Tin Mới

Lái xe và phụ xe buýt giải trình về việc bị tố đánh người đi đường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo phản ánh của người dân vào tối qua (20/10), tài xế và phụ xe chiếc xe buýt mang BKS 29B-079.84 đã có hành vi chạy lấn làn xe máy trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) và hành hung một người đàn ông khi bị nhắc nhở.

Hình ảnh người dân chụp lại hai người được cho là lái xe và phụ xe buýt hành hung người trên cầu Vĩnh Tuy. Ảnh: VOV

Thông tin từ Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, hiện tại lái xe và phụ xe buýt tuyến 47B (chạy tuyến Long Biên - Kim Lan, Hà Nội) mang BKS 29B-079.84 đã bị đình chỉ làm việc để báo cáo giải trình về sự việc bị người dân tố đánh người trên cầu Vĩnh Tuy vào tối ngày 20/10, theo VOV.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và nội dung: khi đang chạy trên cầu Vĩnh Tuy, người đàn ông đi xe máy Airblade thấy xe buýt tuyến 47B mang BKS 29B-079.84 chiếm trọn làn xe máy còn bấm còi inh ỏi nên bức xúc ngoái lại yêu cầu đi đúng làn.

“Phụ xe giật mũ bảo hiểm táng vào đầu nạn nhân, nếu không có người can chắc chúng đánh người đi xe máy đến chết”, một nhân chứng đồng thời là người đăng tải nội dung viết và cho biết, sau khi đánh người, lái xe buýt còn rút luôn chìa khoá xe máy để mặc nạn nhân phải dắt xe.

Trả lời báo VTC News, ông Thạch Quốc Bảo – Phó giám đốc Công ty CP Vận tải Newway, đơn vị thành viên của Transerco, cho biết ngay trong tối 20/10, đơn vị nắm được thông tin.

Theo ông Bảo, trong đơn giải trình, tài xế và phụ xe buýt 47B mang BKS 29B-079.84 khẳng định họ chỉ xuống can ngăn vụ va chạm giữa xe máy và taxi chứ không phải đánh người đàn ông đi xe máy như thông tin trên Facebook phản ánh.

Đơn giải trình của hai nhân viên cho biết vào tối qua, trên cầu Vĩnh Tuy có một vụ tai nạn, CSGT điều tiết các xe để tránh ùn tắc. Xe buýt 47B mang BKS 29B-079.84 đi sang làn xe máy, sau đó gặp vụ va chạm giữa người đàn ông đi xe Airblade với taxi hãng Mai Linh.

Thấy tài xế hãng xe Mai Linh cầm tuýp sắt định đánh người đi xe máy, lái và phụ xe buýt tuyến 47B liền xuống can ngăn, tài xế xe buýt giằng được tuýp sắt của tài xế taxi.

“Những gì chia sẻ trên mạng xã hội mới chỉ một chiều. Nếu nhân viên của chúng tôi sai thì sẽ xử lý nghiêm”, ông Bảo thông tin và cho biết đang tìm cách để liên hệ với người đàn ông đi xe Airblade trong câu chuyện để làm rõ vụ việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo