Tin Mới

Lâm Đồng: Cách ly học sinh bị sốt sau khi tiếp xúc với du khách Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo lời kể lại, học sinh này trong kỳ nghỉ Tết đã đi bán đồ ăn dạo cho khách du lịch và tiếp xúc với 3 du khách Trung Quốc, sau đó em có biểu hiện sốt cao và hiện đã được cách ly để theo dõi.

Bệnh viện II Lâm Đồng. Ảnh: NLĐ

Sáng 4/2, trao đổi với báo Người Lao động, ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), xác nhận có một trường hợp học sinh ở huyện đang nhập viện tại Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) để cách ly theo dõi với triệu chứng sốt cao sau khi có tiếp xúc với du khách Trung Quốc ở khu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, vào chiều ngày 3/2, học sinh B.T.A.L. báo cáo với nhà trường về việc mình bị sốt từ ngày mùng 5 Tết. Cũng theo học sinh này, trong kỳ nghỉ Tết em có tham gia bán thức ăn nhanh tại thác Đam B'Ri (Bảo Lộc) và có tiếp xúc với nhiều người khách tham quan, trong đó có 3 người Trung Quốc.

Sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã đưa em học sinh nói trên qua Trung tâm Y tế huyện và được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc để làm các thủ tục xét nghiệm.

Để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan, UBND huyện Đạ Terh yêu cầu : Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động, phối hợp với ngôi trường em học sinh này đang theo học nắm tình hình, sàng lọc số học sinh đã tiếp xúc với học sinh nói trên; thực hiện các giải pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Vào chiều ngày 3/2, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký công văn 536/UBND-VX về việc cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây nên.

Tỉnh Lâm Đồng có Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước và Quốc tế, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết) thu hút tới 110.550 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2019); đông đảo du khách là khách nước ngoài, khách Trung Quốc - nơi bùng phát ổ dịch từ TP. Vũ Hán; ngoài ra, nhiều gia đình tổ chức cho con em đi nghỉ Tết, du lịch ở nhiều nơi, đến nay trở về nhập học; Lâm Đồng phải được xem là vùng có nguy cơ cao nhiễm dịch... Việc cho học sinh các bậc học và trẻ em mầm non, mẫu giáo (đối tượng có sức đề kháng kém, môi trường tập trung đông người...) là cần thiết để đảm bảo sức khoẻ, sinh hoạt an toàn cho cộng đồng, báo Công an TP HCM đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo