Tin Mới

Làm rõ sai phạm vụ sập vũ trường khiến 9 người thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng ngày 4/1, thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức họp báo để công bố thông tin về vụ sập quán bar King Night Club vào chiều ngày 3/1 khiến 1 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP Bà Rịa thông tin, vụ sập vũ trường King Night Club tại đường Cách Mạng Tháng Tám vào chiều qua khiến 1 người tử vong, 5 người bị gãy chân, chấn thương vùng đầu và 3 người bị thương nhẹ.

Nạn nhân tử vong là anh Phạm Kim Linh (28 tuổi, quê Thanh Hoá). Khi xảy ra vụ sập, nạn nhân Linh bị chôn vùi bên dưới. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn dùng xe cẩu để kéo tôn, dọn dẹp hiện trường thì vài giờ sau mới tìm thấy thi thể người này.

Làm rõ sai phạm vụ sập vũ trường khiến 9 người thương vong - ảnh 1

 Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TP.Bà Rịa Nguyễn Tiến Phương thông tin vụ việc. Ảnh: VietNamNet

Vũ trường King Night Club đã hoạt động trong thời gian dài, tạm dừng sửa chữa và đang chuẩn bị khai trương trở lại. Chiều 3/1, bộ phận thi công ánh sáng và các vũ công tất bật chuẩn bị cho việc khai trương thì xảy ra vụ tai nạn sập thương tâm.

Bước đầu làm rõ, vũ trường King Night Club do ông Nguyễn Tuấn Phương (39 tuổi) làm chủ. Vũ trường này hoạt động dưới danh nghĩa công ty Thiên Long Phát do chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp phép. Người đại diện chính quyền cung cấp thông tin khẳng định sẽ làm rõ các vị phạm để xử lý, trước mắt chăm lo cho các nạn nhân để ổn định tình hình.

Còn các vấn đề khác, chính quyền TP sẽ báo cáo, chuyển lên các cơ quan chức năng thẩm quyền của tỉnh để xem xét, xử lý, báo VietNamNet đưa tin.

Trước đó vào khoảng 16h30 ngày 3/1, tại vũ trường King Night Club, đường Cách mạng Tháng 8, TP. Bà Rịa, toàn bộ mái tôn, trần nhà và giàn âm thanh, ánh sáng bất ngờ đổ sập, có 7 người là nhân viên của quán bar này và công ty thiết kế đang dọn vệ sinh chuẩn bị cho sự kiện khai trương hoạt động trở lại vào tối cùng ngày.
Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, 6 người bị chôn vùi bên trong đống đổ nát được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, trong đó có nạn nhân bị gãy tay, chân, theo ghi nhận của Thanh Niên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo