Tin Mới

Làm rõ vụ Phó phòng Cảnh sát kinh tế Cao Bằng bị tố thu tiền bảo kê xe

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Cao Bằng đang xác minh, làm rõ thông tin một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này bị tố thu tiền bảo kê xe hoạt động trên địa bàn.

Báo Thanh Niên đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện bài đăng với thông tin và hình ảnh (cá nhân) tố một vị phó trưởng phòng cảnh sát kinh tế (CSKT) tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền bảo kê xe. Bài đăng được nhiều người chú ý, chia sẻ nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã bị gỡ bỏ.

Cụ thể, theo nội dung đoạn tin nhắn được chụp màn hình lại mà người tố đăng tải, anh N.T.L (người đang giữ chức Phó trưởng phòng CSKT Công an tỉnh Cao Bằng) bị tố trao đổi với một chủ xe như sau:

T.L: “Mày chuyển tiền luật cho anh chưa?”. Chủ xe: “Để qua tết em chuyển được không anh, dạo này em bí quá”.

T.L.: “Mày xem mày đi được bao nhiêu xe rồi, tổng là 95 triệu, anh cho mày 15 triệu, chiều ra thành phố trả anh để anh đi các sếp”. Chủ xe: “Vậy em gửi anh 70 triệu nhé, đợt này chắc em cũng nghỉ làm luôn, anh lấy em đắt quá. Bên Trùng Khánh một xe anh lấy nó 5 triệu, của em anh lấy 10 triệu làm sao em làm được”.

T.L: “Mày không làm thì thôi, chiều mang tiền ra cho anh”.

Thông tin này nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ảnh chụp đoạn nhắn tin qua lại như trên ai cũng có thể làm giả được; nếu đã tố cáo thì cần có bằng chứng là clip hoặc đoạn ghi âm trao đổi.

Chưa kể, tấm ảnh được đăng tải là ảnh cá nhân. Nhiều người cũng mổ xẻ rằng, chủ nhân tài khoản đăng tải thông tin này có nhiều bất thường. “Dùng tài khoản ảo, bao nhiêu người khen ông công an thì xóa bình luận hết đi”, tài khoản Kim Hà nêu bất thường. Tài khoản Phạm Duy đồng tình: “Nhìn là biết câu chuyện bịa đặt đầu tiên nói về chuyện quan hệ bất chính, không được lại quay sang đến công việc của người ta. Chiêu chơi bẩn này quá quen”.

Làm rõ vụ Phó phòng Cảnh sát kinh tế Cao Bằng bị tố thu tiền bảo kê xe - ảnh 1

Thông tin tố cáo anh L. đăng trên mạng xã hội. - Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi có thông tin, này 11/1, một lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận với PV báo Người Lao Động rằng, công an tỉnh này đã nắm được thông tin phản ánh và báo cáo của người bị tố cáo về việc một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền bảo kê cho xe hoạt động trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, Công an tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc xác minh, làm rõ. Đúng hay sai thì phải có thời gian xác minh mới kết luận được.

Đồng thời, PV báo Người Lao Động cũng đã liên hệ với số điện thoại theo thông tin tố cáo, một người đàn ông nghe máy và thừa nhận bản thân là N.T.L., Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng.

Người này cho biết bản thân đã nắm được thông tin trên và đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị làm rõ sự việc này. Thông tin trên là bịa đặt, vu khống, bản thân ông không bảo kê xe, làm luật để thu tiền.

"Tôi khẳng định hoàn toàn không có việc này. Tôi chưa bao giờ bảo kê gì cả. Tôi công tác nhiều năm trong nghề, trong công tác phòng chống tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế nên không tránh khỏi những lúc có người muốn bôi nhọ. Tôi đã báo cáo cấp trên và chắc chắn sẽ làm rõ, cấp trên không đề nghị báo cáo thì cũng muốn làm rõ việc này để lấy lại danh dự cho ngành", ông L. khẳng định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo