Tin Mới

Lần đầu tiên Chủ tịch Kim trả lời câu hỏi từ phóng viên phương Tây

(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp Tổng thống Trump ngày 28/2, Chủ tịch Kim Jong Un đã khiến nhiều người bất ngờ khi trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây qua thông dịch viên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay, mở đầu ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hai nhà lãnh đạo dành một ít thời gian để tiếp xúc với báo chí.

Tại đây, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên trả lời phỏng vấn một phóng viên phương Tây.

Cụ thể, khi phóng viên David Nakamura của Washington Post đặt câu hỏi cho ông bằng tiếng Anh: "Chủ tịch Kim, ông có cảm thấy tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận hay không?".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nghe thông dịch viên thuật lại câu hỏi đã bất ngờ trả lời phóng viên này bằng tiếng Triều Tiên. "Vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, tôi sẽ không nói tôi là người bi quan", ông Kim phản hồi.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Nakamura xác nhận ông Kim Jong Un chỉ trả lời bằng tiếng Triều Tiên chứ không phải tiếng Anh.

Theo Julian Borger, biên tập viên của Guardian cho rằng, ông Kim trước đây từng tới Trung Quốc công du nhưng không trả lời các câu hỏi từ phóng viên nước này. Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài nhưng có thể chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông trả lời câu hỏi của báo chí phương Tây. "Làm tốt lắm David Nakamura", Borger nói.

Chanel 4 News khẳng định họ là hãng truyền thông quốc tế đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Triều Tiên vào năm 2013, nhưng ông Kim khi đó không trả lời.

Sau cuộc gặp ngắn với các phóng viên, thông báo kết quả cuộc gặp trong ngày họp đầu tiên, ông Kim Jong-un và ông Donald Trump đã tiến hành họp kín, sau đó đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole rồi vào phòng họp mở rộng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo