Tin Mới

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi người dân tránh trú bão số 9

 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch TP HCM, thăm hỏi người dân trú bão ở huyện Cần Giờ. Ảnh: VTC News

Tối 24/11, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã đến trường Tiểu học Hòa Hiệp để thăm hỏi, động viên người dân ở xã Long Hòa đang trú cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào TP.HCM.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, xã Long Hòa có 1.209 người với tổng số 403 hộ dân được sơ tán đến 2 trường tiểu học, 2 nhà văn hóa ở Cần Giờ để tránh trú bão.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.HCM đã động viên, thăm hỏi, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương chăm lo cho cuộc sống người dân, yên tâm tránh bão.

Ông Lê Văn Đức, ngụ xã Long Hòa chia sẻ: “Sau khi được chính quyền địa phương vận động di dời, chúng tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc, quần áo. Nhà cửa được lực lượng chức năng chằng chống cẩn thận”.

Còn chị Lê Châu Bích Huệ cho biết: "Gia đình tôi nuôi hàu. Tôi cùng con đến trường TH Hòa Hiệp để tránh bão theo vận động của chính quyền, còn chồng tôi vẫn ở nhà canh tài sản. Dù biết rất nguy hiểm nhưng vẫn phải cố để bảo vệ tài sản”.

Ngoài ra, trong đêm, lãnh đạo TP cũng đi khảo sát các tuyến tàu, các bến bãi đang neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào TP.HCM.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo