Tin Mới

Lãnh đạo UBKT Nghệ An nói gì về ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn?

(Ngày Nay) - Nói về bức ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại, mặc nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Nghệ An cho biết đó là “hình ảnh tức thời”.

Hình ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 3/7, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đang làm rõ nguyên nhân vụ va chạm giao thông giữa chiếc ôtô Fortuner mang biển số màu xanh 37A-003.49 và xe máy điện trên đại lộ Lê Nin, đoạn qua xã Nghi Phú (TP Vinh) sáng 2/7 khiến một cô gái nhập viện.

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TPHCM, chiều 3/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe ô tô công mang BKS  37A-003.49 và xe máy điện 37MĐ2-169.71 khiến cháu bé 15 tuổi phải nhập viện cấp cứu. 

Hiện Công an TP Vinh chưa có kết luận vụ tai nạn và nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trước đó, sáng 2/7, xe công hiệu Toyota Fortuner 37A-003.49 (của Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quản lý) chạy theo hướng trung tâm TP Vinh - sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) va chạm với xe máy điện 37MĐ2-169.71. Cú va chạm mạnh khiến cháu bé đi xe máy điện là Bùi Thị T.T. (15 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) bị văng ra đường. Xe ô tô và xe máy điện đều bị hư hỏng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ba người đàn ông đứng bên chiếc xe ô tô và cô gái nằm gục một mình trên đường nhựa trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Có người đặt câu hỏi “sao để nạn nhân nằm một mình, ba người cùng cầm điện thoại mà không có người nào đến hỏi thăm, che nắng cho nạn nhân?...

Lãnh đạo UBKT Nghệ An nói gì về ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn? - ảnh 1

Vụ tai nạn khiến cô gái văng ra đường, ôtô tông vào giải phân cách giữa. - Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Bồi Cơ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, thừa nhận ông cùng 2 cán bộ khác ngồi trên ôtô biển xanh này khi tai nạn xảy ra.

“Tai nạn là việc đáng tiếc, không ai mong muốn. Sau tai nạn, tôi vẫn bình tĩnh xuống xe và gọi cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện”, ông Cơ nói.

Nói về bức ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm gục giữa đường sau tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội, ông Cơ cho biết đó là “hình ảnh tức thời”.

"Sự việc diễn ra nhanh, hình ảnh người dân chụp là khoảnh khắc tức thời. Chỉ ít phút sau là xe cấp cứu đến và chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện”, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Còn ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận chiếc xe trong vụ tai nạn trên là xe của đơn vị.

Sau tai nạn, lái xe có gọi thông báo cho tôi. Ngay lúc đó, bố của cháu bé cũng ở gần đó nên cùng với mấy anh em đưa cháu bé đi bệnh viện.

Còn nói về hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội, ông An cho rằng, hình ảnh chỉ là một khoảnh khắc. Ngay sau khi xảy tai nạn, ba cán bộ trên xe vừa bước xuống thì vội rút điện thoại ra gọi xe cấp cứu 115. Ngay sau đó ít phút xe cấp cứu đến kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

"Lúc xảy ra tai nạn nên họ luống cuống, giá như khi đó anh em lấy cái ô ra che cho cháu bé thì sẽ đúng hơn", Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo