Tin Mới

Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg

(Ngày Nay) - Trong lúc tát ao phía sau nhà, lão ông Bạc Liêu bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ hay còn gọi là trê điện đuôi đỏ (con cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon) quý hiếm, nặng khoảng 15 kg.

Cá hồng vỹ quý hiếm ông Chiếc bắt được dưới ao. (Ảnh: Trần Thanh Phong)

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng 1/3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi, ở xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) tát ao cá phía sau nhà và bất ngờ bắt được một con cá hồng vỹ, còn gọi là trê điện đuôi đỏ, quý hiếm.

Ông Chiến cho biết lúc đầu thấy con cá lạ, to lớn cứ tưởng là con cá lau kiếng. Cá có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, cá có râu rất dài, màu trắng, căn nặng khoảng 15 kg.

Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg - ảnh 1

Đây được cho là cá trê đuôi đỏ khá quý hiếm.

Cá hồng vỹ còn gọi là “thủy quái”, xuất xứ ở vùng Amazon (Nam Mỹ). Cá có thể đạt trọng lượng lên đến 80 kg.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Chiến cho hay, cách đây khoảng 4 năm, ông có mua một con cá có đuôi màu đỏ từ một người dân ở TP Bạc Liêu. Sau đó, ông mang về nuôi chung ao với một số loài cá khác. “Đây có thể là con cá trê đuôi đỏ mà tôi mua từ 4 năm trước”, ông Chiến nói.

Lão ông Bạc Liêu bất ngờ khi bắt được ‘thủy quái’ vùng Amazon nặng 15kg - ảnh 2

Gia đình ông Chiến bắt được cá trê khá lạ.

Qua quan sát, con cá trê có đầu to, lớp da khá dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, có râu khá dài,...

Sau khi biết thông tin gia đình ông Chiến bắt được cá quý hiếm, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem. Có người trả giá con cá này khoảng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến vẫn chưa bán.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo