Tin Mới

Lễ viếng 2 công nhân Việt tử vong tại Hàn Quốc được tổ chức tại Wonju

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 12/11, 2 lao động tử vong (anh Chu Văn Dương, và anh Tăng Văn Khanh) đã được người thân tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Vụ tai nạn lao đông ở thành phố Wonju, Hàn Quốc làm hai người lao động Việt Nam bị thương nặng, hai người khác tử vong. Ảnh: Yonhaps

Hai lao động bị thương (anh Đỗ Quốc Hưng và anh Vương Đắc Khải) đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital, thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Chiều 12/11, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho 2  người lao động bị thương. Hai người lao động này bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực.

Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong điều trị cho 2 người lao động bị thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của 2 người lao động bị thương cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến hai người lao động tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

 

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo