Tin Mới

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 621 tại Quảng Ngãi

(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 sáng nay đã ghi nhận ca bệnh 621 tại Quảng Ngãi, dưới đây là lịch trình di chuyển của bệnh nhân.

Từ ngày 18/7 đến ngày 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội -Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.
Lúc 10 giờ ngày 23/7, bệnh nhân được xe thồ chở đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.
Từ ngày 23-29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với 4 người trong gia đình gồm: chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi.
Trong thời gian đó, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc) trong hai ngày liên tiếp 24-25/7, trong khoảng thời gian 9-10 giờ sáng.
Ngày 29/7, Bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.
Tối 31/7 đến ngày 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng trạm Y tế hướng dẫn đến TTYT Bình Sơn khám và điều trị.
Chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, xác định đã đến vùng có dịch bệnh và triệu chứng: ho có đờm, khan giọng. Bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm.
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều cùng ngày. Đến ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.  Hiện bệnh nhân sốt nhẹ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo