Tin Mới

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Hạnh phúc Phụ nữ Việt và chính quyền địa phương phát hơn 8 tấn gạo cho người lao động nghèo Hà Nội.

Sáng 19/4, tại địa chỉ số 644 đường Bưởi đã có chương trình phát lương thực miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại hai phường hai phường Bưởi (quận Tây Hồ) và phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình).

Chương trình phát lương thực miễn phí diễn ra từ 9h-17h các ngày từ 19-22/4, mỗi người dân khi tới sẽ được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giữ khoảng cách 2 m và đeo khẩu trang, sát trùng tay trước khi nhận túi quà gồm 3 kg gạo cùng trứng hoặc mỳ tôm đi kèm.

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19 - ảnh 1

Ngay từ 8h sáng, người dân đã tới để được nhận lương thực.

"Trong giai đoạn bệnh dịch hết sức phức tạp tại Việt Nam và thế giới, ảnh hưởng rất lớn tới các nền kinh tế và đời sống nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đẩy lùi đại dịch COVID-19, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và Trung tâm UNESCO Hạnh phúc Phụ nữ Việt tổ chức chương trình phát lương thực miễn phí cho nhân dân", ông Nguyễn Xuân Thiết - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, cho biết.

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19 - ảnh 2

Theo ông Nguyễn Xuân Thiết, đây là chương trình đầu tiên trong đợt này, ngoài ra Ban Chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam có chủ trương tăng cường giúp đỡ nhân dân, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng Liên hiệp đứng ra giúp đỡ bà con trong mùa dịch.


Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19 - ảnh 3

Hàng dài người dân xếp ngay ngắn, đảm bảo giữ đúng khoảng cách 2 m. 

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19 - ảnh 4

Gia đình ông Nguyễn Mạnh Tuân (trú tại phường Nghĩa Đô) đã mất đi phần lớn thu nhập do dịch COVID-19, ảnh hưởng trực tiếp tới bữa ăn trong ngày. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no, rất cảm ơn chương trình đã giúp đỡ cho những người gặp khó khăn như chúng tôi", ông Tuân chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc Trung tâm UNESCO Hạnh phúc Phụ nữ Việt, cho biết trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp thì bản thân mỗi người cần hỗ trợ đồng bào, đất nước vượt qua được thời điểm khó khăn này.

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phát gạo cho những người gặp khó khăn trong dịch COVID 19 - ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Nhung cho biết ngoài 3.000 phần quà ngày hôm nay, ban tổ chức cũng hỗ trợ thêm 400 suất quà để phát trực tiếp cho các hộ dân khó khăn của hai phường Bưởi và Vĩnh Phúc.

"Chương trình ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của rất nhiều đơn vị, bao gồm Liên hiệp các hội UNESCO, Trung tâm UNESCO Hạnh phúc Phụ nữ Việt cùng rất nhiều người có tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ hết mình. Từ sáng sớm chúng tôi đã phải nhanh chóng chuẩn bị đủ lương thực để chia đều ra 3.000 phần quà để ủng hộ bà con", chị Nhung chia sẻ.

Hoạt động phát lương thực cũng có sự tham gia của chính quyền địa phương, lực lượng Công an và các bạn tình nguyện viên,... hỗ trợ tối đa để đảm bảo an toàn, trật tự cho người dân khi đến xếp hàng nhận quà.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo