Tin Mới

Liên tiếp xử phạt các đối tượng tung tin thất thiệt về dịch bệnh trên Facebook

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng trên cả nước, có không ít những đối tượng lợi dụng tình hình để tung tin đồn thất thiết lên mạng xã hội Facebook, buộc cơ quan Công an tiến hành xác minh và xử phạt theo quy định pháp luật.

Đối tượng T.V.H. tại cơ quan Công an.

Ngày 11/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến việc tung tin đồn thất thiệt về bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, đã lập biên bản xử lý 23 trường hợp, TTXVN đưa tin.

Trước đó, ngày 10/3, Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập chị K.P.T. (sinh năm 1984, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17.

Cụ thể, ngày 7/3, chị T. đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân thông tin là nữ bệnh nhân thứ 17  đã tham dự sự kiện khai trương Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc. Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, chị T. đã thừa nhận những thông tin mình đăng là không có cơ sở và cam kết không tái phạm.

Còn tại Nghệ An, Công an Huyện Thanh Chương cho biết, cơ quan này vừa làm việc với T.V.H. (31 tuổi) trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương, vì đưa các nội dung không chính xác về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Vào ngày 9/3, H. đăng tải dòng trạng thái như sau lên trang Facebook cá nhân: “Bây giờ thằng giàu cũng như thằng nghèo, dịch corona đã về đến Nghệ An, Thanh Chương. Thanh Chương 3 ca tử vong”.

Ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương đã triệu tập H. lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, H. thú nhận hành vi của mình và đã tự gỡ bài viết và đăng tải thông tin xin lỗi công khai.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo