Tin Mới

Lĩnh án 14 năm tù vì đầu độc chồng bằng canh khổ qua nhồi lá ngón

(Ngày Nay) - Nghi ngờ chồng thường gửi tiền cho con riêng, bị cáo Hoa nhẫn tâm nấu canh khổ qua trộn thịt nhồi chung với lá ngón để đầu độc chồng mình.

Bị cáo Hoa phải chịu mức án 14 năm tù. (Ảnh: Hoàng Giáp)

Theo TTXVN, ngày 16/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Thị Hoa (36 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) 14 năm tù giam về tội "Giết người", buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ anh Đỗ Văn Hòa (chồng Hoa) nhiều lần gửi tiền cho con riêng là Đ.Đ.T (19 tuổi, ngụ Bắc Ninh), không quan tâm đến con riêng của Hoa nên Hoa này sinh ý định đầu độc chồng bằng lá ngón.

Ngày 30/7/2018, Hoa đưa cho người quen 500.000 đồng nhờ mua lá ngón và nói dối để trị... ngứa đầu. Sau khi nhận được 0,5 kg lá ngón, Hoa đem về nhặt bỏ thân và cành, còn lá bỏ vào bịch nilon đem cất giấu ở hàng rào.

Tối 11/8/2018, Hòa nói với Hoa sẽ gửi tiền về quê cho con gái riêng của mình, thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến to tiếng với nhau. Đến khoảng 6 giờ ngày 12/8/2018, Hoa lấy khoảng 10 lá ngón băm nhỏ trộn chung với thịt heo xay nhồi vào trong trái khổ qua.
Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi Hòa đi làm rẫy về, Hoa dọn cơm và chén khổ qua có nhồi thịt và lá ngón bên trong cho chồng ăn. Sau khi ăn được khoảng 10 phút, Hòa kêu chóng mặt và kêu Hoa chở đi bác sĩ khám, rồi đưa đến Bệnh viện tỉnh Bình Phước cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong ngay sau đó, theo báo Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao Động đưa tin, sau khi biết thông tin về vụ việc, cơ quan Công an đã mời Hoa lên làm việc nhưng Hoa không thừa nhận hành vi của mình. Hoa đưa thi thể chồng đi hỏa táng rồi đem về tỉnh Phú Thọ an táng. 5 ngày sau, Hoa đến Công an tỉnh Phú Thọ tự thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Hoa không có trình độ học vấn, thành khẩn khai báo, cùng với đó đã khắc phục hậu quả một phần nên tuyên phạt Hoa 14 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo