Tin Mới

Lời khai của nữ tài xế lái xe Mercedes gây tai nạn chết người ở Hà Nội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tại cơ quan công an, bước đầu nữ tài xế khai nhận: nguyên nhân của vụ việc là do bà này đi giày cao gót và đạp nhầm chân ga khiến chiếc Mercedes phóng vọt lên gây tai nạn thảm khốc làm 1 người chết tại chỗ, 1 người bị thương và nhiều phương tiện bị hư hỏng

 

Hình ảnh bà Vũ Thị Hồng Thái đi giày cao gót rời khỏi chiếc xe Mercedes GLC 250 ngay sau khi tai nạn xảy ra

Liên quan vụ Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn ở cầu Hòa Mục (đường Lê Văn Lương, quận Cầu Giấy, Hà Nội), tối ngày 20/11, một lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người điều khiển chiếc xe Mercedes GLC 250 đâm chết người  là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1972, trú phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy). 

Tại cơ quan công an, bước đầu xác định chiếc xe Mercedes GLC 250 trong vụ tai nạn do bà Thái đứng tên chính chủ mới được mua cách đây ít ngày.

"Người phụ nữ này khai nhận trong lúc dừng đèn đỏ, do tâm lý không ổn định nên đã gây ra vụ tai nạn nói trên. Nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, chúng tôi cho rằng có lẽ bà Thái chưa quen xe nên đã nhầm... chân ga với chân phanh. Tuy nhiên điều này vẫn cần phải làm rõ thêm, thu thập từ nhiều tài liệu khác của vụ án", vị lãnh đạo VKS quận Cầu Giấy nói.

Lời khai của nữ tài xế lái xe Mercedes gây tai nạn chết người ở Hà Nội - ảnh 1

Chiếc xe gây tai nạn bị cháy rụi trơ khung tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Thông tin từ Công an quận Cầu Giấy cho biết: nữ tài xế Vũ Thị Hồng Thái không sử dụng đồ uống có cồn khi xảy ra va chạm.

Người phụ nữ này khai rằng: khi lái xe đến gầm cầu vượt Lê Văn Lương, thì bà định nhấn phanh khi thấy nhiều phương tiện dừng đèn đỏ phía trước. Nhưng do đi giày cao gót và mất bình tĩnh nên nữ tài xế đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Chiếc Mercedes khi đó đã tăng tốc, đâm liên tiếp vào 4 phương tiện phía trước (3 xe máy, 1 xe đạp điện). Tai nạn liên hoàn khiến một cô gái chưa rõ danh tính tử vong tại chỗ.

Ba nạn nhân bị thương gồm anh Trần Văn Thới (28 tuổi, quê Nam Định), chị Phạm Thị Hồng Nhung (18 tuổi, ở Cao Bằng) và anh Phạm Văn Út (28 tuổi, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội). Vụ va chạm cũng làm ôtô Mercedes và 3 xe máy khác bị cháy rụi hoàn toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo