Tin Mới

Long An: Người dân đập tường giải cứu 4 người mắc kẹt trong hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện đám cháy, nhiều người hàng xóm đã dùng búa tạ và xà beng phá tường giải cứu thành công được 4 người mắc kẹt trong nhà.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Báo Long An

Sáng 15/1, trả lời báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An), ông Nguyễn Văn Thình cho biết, đám cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản lớn có giá trị của cơ sở trang trí nội thất và đồ gỗ gia dụng tại thị trấn Tầm Vu.

Khoảng 2h sáng cùng ngày, cơ sở kinh doanh trang trí nội thất và bàn ghế gỗ Thanh Nam rộng khoảng 500 m2 bất ngờ phát hỏa, bùng cháy dữ dội. Do gặp gió mạnh, ngọn lửa lan rộng ra toàn bộ cơ sở và có nguy cơ cháy sang những hộ liền kề.

Nghe tiếng tri hô, hàng xóm cùng lực lượng dân phòng nhanh chóng chạy đến, dùng mọi phương tiện để cùng chữa cháy. Tuy nhiên, việc cứu hỏa gặp khó khăn do độ nóng quá cao.

Long An: Người dân đập tường giải cứu 4 người mắc kẹt trong hỏa hoạn - ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn sau khi được dập tắt. Ảnh: Báo Long An

Nghe tiếng kêu cứu bên trong của vợ chồng chủ cơ sở, nhóm thanh niên dùng búa, xà beng cố đập phá tường nhà xông vào. Cuối cùng 4 người thoát được ra ngoài an toàn

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dùng và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 2 tiếng sau, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản. Toàn bộ cửa hàng đến các đồ trang trí nội thất bày bán bên trong như bàn, ghế, tủ bằng gỗ, gạch men, sơn, 2 xe tải, 1 xe ba gác và một số xe máy cũng bị cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra làm rõ, theo báo Long An.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo