Tin Mới

Luật sư kiến nghị cho tài xế container tông xe Innova được tại ngoại

Cho rằng cơ quan điều tra tiếp tục tạm giam tài xế container tông Innova trên cao tốc là không cần thiết, luật sư của bị can Lê Ngọc Hoàng kiến nghị cho người này được tại ngoại.

Ngày 13/12, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết ông đã có đơn kiến nghị gửi Công an tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan tố tụng tỉnh, thị xã Phổ Yên xem xét cho tài xế container Lê Ngọc Hoàng được tại ngoại.

Chưa xác định tài xế container có lỗi hay không

Là người bào chữa cho bị can quê Thái Bình trong vụ ôtô container tông Innova đi lùi trên cao tốc làm 4 người tử vong, luật sư Thanh cho rằng sau 22 tháng bị tạm giam, việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Hoàng hiện nay là cần thiết.

Ông Thanh lý giải, sau 2 năm điều tra và xét xử các cấp sơ thẩm đến phúc thẩm, ngày 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị, tuyên hủy các bản án để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu. Chánh án TAND Tối cao cũng có quan điểm cho rằng chưa thể xác định được người điều khiển xe đầu kéo có lỗi hay không có lỗi.

Luat su kien nghi cho tai xe container tong xe Innova duoc tai ngoai hinh anh 1
Tài xế Lê Ngọc Hoàng đã bị tam giam 22 tháng. Ảnh:P.T.

Bị can Lê Ngọc Hoàng có nơi cư trú ổn định, lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt, và chưa có tiền án tiền sự. Ngoài ra, Hoàng là lao động chính trong gia đình, trước khi bị bắt đang phải nuôi 2 con nhỏ và bố mẹ già.

Khi xảy ra vụ án, tài xế 33 tuổi không bỏ trốn hay có dấu hiệu phạm tội khác. Quá trình xét xử, bị cáo còn được TAND tỉnh Thái Nguyên đánh giá thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Gần 2 năm bị tạm giam, do cảm thấy oan uổng, tài xế Hoàng có lần đã tự tử bằng cách lao đầu vào tường nhà tạm giữ. Vụ việc được cảnh sát phát hiện rồi cấp cứu kịp thời.

"Tiếp tục tạm giam Lê Ngọc Hoàng là không cần thiết, nếu quá trình điều tra lại xác định Lê Ngọc Hoàng không phạm tội, hậu quả pháp lý sẽ vô cùng nặng nề", luật sư Thanh nói với Zing.vn.

Tài xế nói gì khi vụ án điều tra lại từ đầu?

Sáng 13/12, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) chia sẻ, vài ngày trước, người thân đã đến trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên.

Được gặp chồng vẻn vẹn chỉ trong ít phút, người phụ nữ thông báo việc Ủy ban thẩm phán đã tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, điều tra lại vụ tai nạn từ đầu.

Luat su kien nghi cho tai xe container tong xe Innova duoc tai ngoai hinh anh 2
Hiện trường vụ tai nạn vào chiều 19/11/2016.

"Anh nói vậy là được rồi, anh cũng rất vui, phấn chấn khi nghe kết quả và gửi lời cám ơn mọi người đã ủng hộ mình suốt thời gian qua", chị Thúy nói và cho biết thêm, tài xế Lê Ngọc Hoàng tin rằng bản thân đã làm đúng.

Người phụ nữ quê Thái Bình khẳng định sau khi trại tạm giam nhận được quyết định của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao, gia đình sẽ tiếp tục kiến nghị thay đổi biện pháp tố tụng, cho tài xế Hoàng được tại ngoại.

Chị Thúy chia sẻ, bản thân tin chồng không có tội. "Tôi hi vọng kết quả điều tra lại cũng như các phiên tòa tới, chồng tôi sẽ nhận được bản án công tâm, khách quan", chị bày tỏ.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo