Tin Mới

Malaysia sẽ trả tự do cho Đoàn Thị Hương vào ngày 3/5

(Ngày Nay) - Theo Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết vào hôm 13/4 thì nữ công dân người Việt Nam sẽ được Malaysia chính thức trả tự do vào ngày 3/5 tới đây.

Đoàn Thị Hương sau khi tham dự phiên toà hôm 1/4 vừa qua.

Luật sư Naran Singh nói với hãng tin Kyodo (Nhật Bản) trại giam Kajang ở Malaysia xác nhận Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, sẽ được trả tự do vào ngày 3/5 tới.

Đoàn Thị Hương trước đó bị tuyên 40 tháng tù giam vì tội gây thương tích thay cho án tử hình vì sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người đàn ông này bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2/2017. Thời điểm đó, Hương bị cáo buộc tội giết người. Hôm 1/4, Hương bị tòa tuyên tội gây thương tích, tội danh có mức án lên đến 10 năm tù. Nhưng cô được tòa giảm nhẹ tội danh sau khi chính phủ Việt Nam kêu gọi trả tự do cho cô.

Trước đó trong tháng 3, cô Siti Aisyah, công dân Indonesia 27 tuổi, bất ngờ được trả tự do sau khi chính phủ Indonesia thúc giục bộ trưởng tư pháp Malaysia hủy truy tố tội danh giết người và xóa tội cho cô.

Khi đó bộ trưởng tư pháp Malaysia đã đồng ý rút lại cáo buộc giết người đối với Aisyah nhưng từ chối có hành động tương tự đối với trường hợp của Đoàn Thị Hương, dẫn đến làn sóng chỉ trích về sự thiếu công bằng và phân biệt đối xử.

Đoàn Thị Hương bị giam giữ tại Malaysia từ ngày 15/2/2017 để phục vụ quá trình điều tra và xét xử. Với mức án 3 năm 4 tháng tù, Hương sẽ được thả tự do vào tháng 5 vì tòa tính thêm khoảng thời gian bị giam giữ nói trên, cộng với giảm 1/3 mức án vì Hương có hành vi tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo