Tin Mới

Mẹ nữ sinh giao gà bật khóc tại tòa khi nhắc tới con gái

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng 27/11, phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) cùng 4 bị cáo về tội Mua bán trái phép chất ma túy chính thức bắt đầu.

Xuất hiện tại phiên tòa, bị cáo Hiền gầy hơn so với trước khi bị bắt. Gia đình bị cáo này cho biết, bà Hiền từng phải đi chữa bệnh trong thời gian tạm giam. Người phụ nữ luôn cúi mặt khi được dẫn giải, không nhìn thẳng vào nhóm đối tượng đã gây tội ác với con gái mình.

Đến phần kiểm tra lý lịch, chủ tọa hỏi bị cáo có mấy con, con lớn sinh năm bao nhiêu, con nhỏ sinh năm bao nhiêu? Đáp lại, Trần Thị Hiền bật khóc, nói: “Con nhỏ tôi chết rồi”, theo ghi nhận của báo Tiền Phong.

Mẹ nữ sinh giao gà bật khóc tại tòa khi nhắc tới con gái  - ảnh 1

Bị cáo Hiền khóc khi nhắc tới con gái bị sát hại. Ảnh: Infonet

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, chồng bị cáo Hiền cho biết gia đình có nghề làm long nhãn, buôn bán gà và hoa quả. Ông khẳng định “gia đình không bao giờ mua bán ma túy, không hề dính dáng gì đến vi phạm pháp luật, rất ghét ma túy".

Mẹ nữ sinh giao gà bật khóc tại tòa khi nhắc tới con gái  - ảnh 2

Chồng của bị cáo Trần Thị Hiền có mặt tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet

Người này cũng cho hay từ khi vụ án con gái bị sát hại, các thành viên trong gia đình rất chán nản, không làm ăn được gì.

Theo cáo trạng, vào cuối tháng 5/2017, 5 bị cáo trên mua bán hai bánh heroin (tổng trọng lượng hơn 700 g) tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Cũng trong tháng 5/2017 và tháng 2/2019, Thu còn bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 1,08 g. Tiếp đó, đầu tháng 2/2019, tại nhà Công, bị cáo này đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm.

Mẹ nữ sinh giao gà bật khóc tại tòa khi nhắc tới con gái  - ảnh 3

Bị cáo Vì Văn Toán - chủ mưu sát hại nữ sinh C.M.D. Ảnh: PLO

Cơ quan tố tụng xác định Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch hai bánh heroin với Công, còn Thu là người tìm mua hai bánh heroin về bán cho Công.

Quá trình điều tra, bốn bị cáo Toán, Thu, Công và Hùng đều thành khẩn khai báo. Duy nhất Hiền không thừa nhận việc mua bán ma túy, không quen biết những người này.

Dù vậy, cơ quan tố tụng khẳng định có đủ cơ sở để truy tố năm bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999 với khung hình phạt cao nhất đến tử hình. Riêng bị cáo Vì Văn Toán còn bị truy tố thêm tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ở một diễn biến khác, VKSND tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng, truy tố chín bị can với sáu tội danh khác nhau trong vụ án mạng của con gái bà Hiền.

Vì Văn Toán là đồng phạm của Hiền trong vụ án ma túy sắp xét xử cũng chính là chủ mưu trong vụ sát hại con gái bà. Toán bị truy tố về tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, đối diện mức án cao nhất là tử hình.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên), quá trình điều tra vụ án ma túy, Hiền tỏ ra bình tĩnh, không chịu nhận tội. Thái độ này cũng được nữ bị cáo thể hiện nhất quán ngay trong chính vụ án mạng của con gái, bằng cách không chịu khai báo với cơ quan công an về việc con gái bị bắt giữ.

Từ khi con gái bị bắt giữ, bị sát hại cho đến thời điểm bị bắt giam, Hiền đã có nhiều hành vi nhằm đánh lạc hướng điều tra, bao che cho hành vi phạm tội của mình.

Hiền là người đầu tiên biết con mình bị các đối tượng bắt giữ nhưng lại không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai con gái đi giao gà và mất tích.

Cơ quan điều tra đã gặp gỡ Hiền cũng như các thành viên trong gia đình, tất cả biết nạn nhân bị bắt cóc nhưng đều không cung cấp. Việc gây khó khăn này chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan công an không cứu được cô gái xấu số.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo