Tin Mới

Miễn phí vé tàu cho phóng viên dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

(Ngày Nay) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông báo sẽ miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019.

Để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước, trong thời gian từ 26/2 đến hết ngày 31/3 tới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với tất cả phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng  đỉnh Mỹ-Triều lần 2 do Vụ Thông tin-Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới đường sắt Việt Nam.

Hiện có khoảng gần 3.000 phóng viên quốc tế đã có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2/2019.

Miễn phí vé tàu cho phóng viên dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 - ảnh 1

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được miễn phí vé đi tàu hỏa - Ảnh: Dân Việt

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, việc phục vụ số lượng lớn phóng viên trong diện tích hẹp của Trung tâm Báo chí quốc tế là thách thức lớn đối với mạng hệ thống. Thế nhưng, với sự nỗ lực của đội ngũ chuẩn bị, Trung tâm đã hoàn thiện và bảo đảm phục vụ cho phóng viên tác nghiệp.

Để đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền cho Hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, thành phố đã bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí. Phóng viên chỉ cần có thẻ tác nghiệp tại Hội nghị sẽ được miễn phí khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội cũng đã mời các nghệ nhân ẩm thực phục vụ phóng viên quốc tế nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn dân tộc của Việt Nam như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi khúc... vào thực đơn phục vụ tại trung tâm báo chí Quốc tế. Tất cả các bữa ăn tại đây đều được phục vụ miễn phí.

Vào tối 26, 27 và 28/2, Hà Nội tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam để chào đón Hội nghị. Ngoài ra, Hà Nội đã in và cung cấp dữ liệu qua USB 6 tài liệu liên quan phục vụ các phóng viên tác nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo