Tin Mới

Móc cẩu công trình rơi từ tầng 23 xuống đất khiến nhiều người hốt hoảng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Móc cẩu vận thăng bất ngờ rơi từ độ cao khoảng 100 m cao xuống đất trong quá trình thi công công trình khiến mặt đường bị lõm sâu.

Hiện trường nơi móc cẩu rơi.

Ngày 2/7, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Tuấn (Chánh thanh tra Sở Xây dựng) cho biết, các cơ quan chức năng đã lập biên bản và sẽ họp để xác định nguyên nhân, xác định hành vi để tiến hành xử phạt đơn vị để rơi móc cần cẩu uy hiếp người dân. 

Theo đó, sáng 27/6, khi công nhân đang vận hành cần trục tháp thi công công trình khách sạn Liberty (đường Võ Nguyên Giáp – Loseby, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) thì móc của cẩu tháp nay rơi từ tầng 23 xuống ngã tư đường.

Rất may là móc cần cẩu tháp này rơi không gây thiệt hại về người. Trong khi đó, tuyến đường này thường ngày rất nhộn nhịp người dân và du khách qua lại. 

Móc cẩu công trình rơi từ tầng 23 xuống đất khiến nhiều người hốt hoảng - ảnh 1

Móc cẩu rơi xuống khiến mặt đường lõm sâu.

Được biết, công trình đang thi công trên thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng, có giá trị 98 tỷ đồng, với quy mô 3 tầng hầm, 23 tầng nổi, xây dựng trên diện tích 16.911m2, do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư.

Dự án nằm tại địa chỉ Lô B2.04 Số 01&02 Võ Nguyên Giáp và Loseby, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, được khởi công xây dựng vào tháng 12/2017. Dự kiến sẽ thi công trong vòng 380 ngày dưới sự tư vấn giám sát của Công ty TNHH Quản lý dự án Core Asia. Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco là nhà thầu thi công.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Tổ Quốc, ông Phạm Nguyên Tâm, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc móc cẩu bị tụt là sự cố rủi ro, còn về khâu kiểm định rất cẩn thận tại công trường. Ngay khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư đã lập biên bản hiện trường về sự cố, đồng thời yêu cầu nhà thầu thực hiện 2 phương án là nếu công việc gì mà cần tới cẩu tháp nữa thì khẩn trương khắc phục, thay thế đầu móc cẩu khác. Hoặc nếu không dùng tới nữa thì cho tháo dỡ.

Hiện, UBND quận Sơn Trà đang cho cán bộ kiểm tra sự việc và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo