Tin Mới

Một công nhân nghi nhiễm COVID-19, cách ly 120 hộ dân Hà Nội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một nam công nhân quê Nghệ An sống khu vực xã Kiêu Kỵ đã có biểu hiện ho, tức ngực nghi nhiễm COVID-19, sau khi đưa người này tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chính quyền huyện Gia Lâm đã cho cách ly 120 hộ dân sống xung quanh.

Ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, huyện Gia Lâm hiện đang thực hiện "phong tỏa mềm" 120 hộ gia đình với khoảng 500-600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ vì có một trường hợp bệnh nhân sốt, tức ngực.

"Trường hợp bị sốt là một nam công nhân, hơn 30 tuổi, quê Nghệ An, ra Hà Nội lao động và hiện đang ở trọ tại xã Kiêu Kỵ. Người này từ Nghệ An ra Hà Nội từ 24/4, có biểu hiện sốt, tức ngực nhiều ngày, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào hôm qua", ông Thanh trả lời báo VTC News.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, Huyện đã thực hiện các giải pháp an toàn, tuy nhiên chưa phải phong toả mà chỉ là "cách ly mềm" với các hộ dân sống gần bệnh nhân này.

"Khi có hiện tượng nghi ngờ, có nguy cơ, huyện tạm thời thông báo nhân dân cách ly an toàn, người dân ở nhà, hạn chế đi lại đồng thời thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Trao đổi với báo VietNamNet cùng ngày, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Lã Thị Lan cho biết Trung tâm y tế huyện Gia Lâm đã cho test nhanh kết quả lần 1 dương tính với COVID-19, test lần 2 âm tính.

Hiện CDC Hà Nội đang cho xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR để khẳng định bệnh nhân có dương tính hay không. Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng để đảm bảo an toàn, CDC Hà Nội phối hợp với huyện Gia Lâm phong tỏa nơi ở bệnh nhân theo đúng quy trình.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo