Tin Mới

Một người Việt tại Hàn Quốc mắc Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu - một trong hai tâm dịch ở Hàn Quốc, nhiễm virus corona.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam, theo tin từ TTXVN.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Park Yang-woo ngày 28/2 đã phải khẩn thiết kêu gọi các tổ chức tôn giáo kiềm chế hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định thời điểm cuối tuần này và cuối tuần sau là bước ngoặt quan trọng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại nước này.

Hiện đã có 2.055 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận tại thành phố Daegu, nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cảnh báo rằng con số này sẽ tiếp tục tăng.

"Trong vài ngày tới, khi công tác xét nghiệm các thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được hoàn tất, các trường hợp được xác nhận tại Daegu dự kiến sẽ tiếp tục tăng ở mức đáng kể", hãng tin CNN trích lời ông Kim.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo