Tin Mới

Một phụ nữ bị khởi tố vì làm giả vắc xin phòng bệnh Covid-19 để lừa đảo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thông tin từ Công an TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một đối tượng về hành vi làm giả nhiều loại vắc xin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vắc xin giả được tìm thấy ở nhà bà Sương.

Theo Báo Người Lao Động, chiều ngày 18/3, Công an TP. Quy Nhơn đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra cho thấy, ngày 13/3, anh L.C.Đ. (ngụ TP. Quy Nhơn) biết bà Sương có thuốc tiêm phòng ngừa đột quỵ nên liên lạc để tiêm. Tuy nhiên, khi bà Sương đến nhà tư vấn, anh Đ. nghi ngờ người phụ nữ này có dấu hiệu lừa đảo nên điện báo Công an TP. Quy Nhơn. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh thông tin và xử lý.

Một phụ nữ bị khởi tố vì làm giả vắc xin phòng bệnh Covid-19 để lừa đảo - ảnh 1

Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương.

Ngày 14/3, Công an TP. Quy Nhơn thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của bà Sương để tiến hành điều tra. Tại đây, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà Sương đã bơm vào nước cất, kháng sinh để giả các loại vắc xin: tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… dịch Covid-19 . Làm việc với cơ quan điều tra, bà Sương khai nhận đã dùng nước cất pha với kháng sinh để "tiêm phòng" các loại bệnh cho khoảng 30 người ở huyện Tuy Phước và TP. Quy Nhơn với giá thấp nhất khoảng 700.000 đồng/mũi.

Hiện lực lượng công an đã làm việc được với 9 bị hại trong vụ lừa đảo của bà Sương. Những người này khai báo số tiền đã đưa cho bà Sương để tiêm ngừa thấp nhất là 1,4 triệu đồng, cao nhất gần 8 triệu đồng/trường hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo