Tin Mới

Mỹ cấp phép kinh doanh cho thiết bị giảm thiểu nguy cơ độc hại của thuốc lá truyền thống

(Ngày Nay) - Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép kinh doanh cho thiết bị làm nóng thuốc lá và có thể giảm thiểu sự phơi nhiễm với các chất độc hại của cơ thể khi hút thuốc lá.

Ông André Calantzopoulos, Tổng Giám đốc Điều hành của PMI. Ảnh: PMI

Trước đó, tháng 12/2016, PMI đã đệ trình FDA các tài liệu khoa học chứng minh việc dùng IQOS sẽ giảm thiểu nguy cơ độc hại so với thuốc lá điếu truyền thống. Đây cũng là cơ sở để FDA cấp phép cho IQOS là “Sản phẩm thuốc lá điều chỉnh nguy cơ” (MRTP).

Ông André Calantzopoulos, Tổng Giám đốc Điều hành của PMI chia sẻ: “Quyết định của FDA là một cột mốc lịch sử của y tế cộng đồng. Hàng chục triệu người dân Hoa Kỳ đang hút thuốc lá điếu hôm nay sẽ cai hút thuốc, nhưng cũng có rất nhiều người lựa chọn không cai thuốc. Quyết định này cho phép những người hút thuốc lá trưởng thành tiếp cận với thông tin rằng, việc chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm IQOS là lựa chọn tốt hơn so với việc tiếp tục hút thuốc lá điếu truyền thống”. 

Dĩ nhiên, không hút thuốc lá, cai thuốc lá vĩnh viễn luôn là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng với những người lựa chọn không cai thuốc lá, thì biện pháp tốt nhất là chuyển đổi sang sử dụng những sản phẩm thay thế không khói đã được khoa học kiểm nghiệm.

“Chúng tôi tin rằng quyết định này của FDA sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi của những người trưởng thành, nhằm kết thúc thói quen hút thuốc lá điếu tại thị trường Mỹ. Chúng tôi, cùng với công ty được ủy quyền Altria, cam kết sẽ phòng tránh việc sử dụng sai mục đích và ủng hộ nhiệt thành nỗ lực của FDA trong việc bảo vệ giới trẻ”, ông André Calantzopoulos nói. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo