Tin Mới

Nam công nhân tại Kiêu Kỵ không mắc COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Với kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính, những người tiếp xúc với nam công nhân không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo, khu vực bệnh nhân sinh sống cũng không cần tiếp tục phong tỏa.

Chiều 2/5, trao đổi với báo Hà Nội Mới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR của nam công nhân sốt cao, nghi mắc Covid-19 ở làng nghề Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó cùng ngày, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một nam công nhân người Nghệ An đang thuê trọ tại làng Kiêu Kỵ bị sốt cao và được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục theo dõi.

Trả lời VOV, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus SARS-CoV-2”.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Thạch, hiện tình trạng của nam công nhân vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết và sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết, sau khi phát hiện trường hợp này, các lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời và chờ kết quả chính xác từ bệnh viện. Khu vực nam công nhân thuê trọ, các hộ xung quanh và những người đi ra đi vào được tạm thời cách ly và giãn cách.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo