Tin Mới

Ngày 22/3, sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 2.000 người Việt từ vùng dịch trở về

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 22/3, tổng số hành khách quốc tế đã mua vé trên các chuyến bay quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) hơn 2.300 hành khách, đa số là người Việt Nam. Con số này tăng nhẹ hơn hôm qua, nhưng thực tế số người về có thể ít hơn do nhiều người đã đặt vé nhưng không đi.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến trong ngày 22/3, sân bay này sẽ đón khoảng 2.348 hành khách quốc tế đến theo danh sách số vé các hãng hàng không đã bán ra. Trong đó có 2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế, trên 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Tuy nhiên, theo cảng Nội Bài, số khách về thực tế có thể thấp hơn nhiều, do nhiều khách đặt vé nhưng không đi.

Trước đó, Dân Trí đưa tin, trong ngày 21/3, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) dự kiến sẽ đón khoảng 1.782 hành khách đến từ 17 chuyến bay. Trong đó, có khoảng 366 khách trên 3 chuyến bay đến từ vùng dịch. Tuy nhiên, trên thực tế, sân bay này chỉ tiếp đón 1.451 khách về.

Tương tự, ngày 20/3, có khoảng 2.583 khách đặt vé nhưng chỉ 1.608 khách về.

Bên cạnh đó, cũng có một số chuyến bay chuyển hướng tới các sân bay khác. Chẳng hạn như trong ngày 21/3, có 1 chuyến bay của VNA từ Nhật Bản về Nội Bài được chuyển hướng về sân bay Vân Đồn, chuyến bay chở theo 85 hành khách, hạ cánh lúc 13h35.

Hiện các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế, và sẽ tiếp tục dừng trong các ngày tới.

Cụ thể, từ 0 giờ, ngày 22/3/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao); tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 22/3/2020.

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tuân thủ quy trình kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao) được thực hiện cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định, TTXVN đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo