Tin Mới

Nghi can sát hại trụ trì chùa Quảng Ân để lấy tiền trả nợ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân, đối tượng Nguyễn Thanh Tâm đã lấy cắp số tiền 750 triệu đồng để trả nợ.

Đối tượng Tâm được đưa tới hiện trường nơi tẩu tán hung khí. Ảnh: PLO

Tối 28/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có nhiều người báo tin họ nhận được số tiền trả nợ từ Nguyễn Thanh Tâm - đối tượng gây ra vụ án mạng nghiêm trọng tại chùa Quảng Ân (huyện Hàm Tân).

Các cuộc gọi đến xác nhận rằng Tâm đã nợ tiền của họ và đã gom được tiền trong một thời gian rất ngắn để trả nên nghi ngờ số tiền có liên quan đến vụ án tại chùa Quảng Ân, theo nguồn tin tưf VOV.

Cùng ngày, lực lượng chức năng đã di lý Tâm về nhà ở thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) để tìm thêm tang chứng của vụ án.

Tại đây, cảnh sát thu giữ 250 triệu đồng mà nghi phạm cất giấu. Khoảng 500 triệu đồng còn lại, Tâm khai đã sử dụng để trả nợ cho nhiều người.

Vào rạng sáng 23/3, Tâm cầm cây gỗ đi vào chùa Quảng Ân cách nhà 500 m với mục đích trộm tài sản. Nghi phạm giật cửa trước, đột nhập gian nhà nơi thầy trụ trì Thích Nguyên Lộc (58 tuổi) đang ngủ. Bị bại lộ, Tâm sát hại thầy trụ trì.

Nghe tiếng động, bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, người nấu ăn cho chùa) và con gái Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) từ gian nhà phía sau đi lên cũng bị tấn công. Thầy trụ trì và Yến thiệt mạng, riêng bà Phượng còn sống. Tâm lấy 3 điện thoại và chiếc túi vải của sư thầy treo trong phòng. Hắn sau đó đã quăng hung khí và đốt túi vải ở nghĩa địa cách nhà không xa.

Đến trưa, Tâm chạy xe máy vào Sài Gòn lẩn trốn. Dọc đường vì sợ bị định vị, nghi phạm quăng các điện thoại xuống mương thoát nước ở TP Biên Hòa (Đồng Nai), rồi đến phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 thuê nhà trọ ở.

Tới ngày 26/3, đối tượng bị Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo