Tin Mới

Ngoại trưởng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam

(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, từ ngày 29-30/10/2020, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Richard Pompeo thăm chính thức Việt Nam nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Richard Pompeo. Ảnh: VGP

Sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Richard Pompeo. Trước đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đón, hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đón Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Richard Pompeo.

Theo hãng thông tấn AP, Việt Nam là điểm dừng chân trong chuyến công du 5 nước của Ngoại trưởng Pompeo, sau Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia. Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Pompeo đã trao đổi về vấn đề chủ quyền và an ninh trong khu vực.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam - ảnh 2

Chuyến công du châu Á của ông Pompeo diễn ra vài ngày trước khi nước Mỹ tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11.

“Chúng tôi vô cùng tôn trọng nhân dân Việt Nam và chủ quyền của đất nước các bạn”, ông Pompeo nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng mối quan hệ của chúng tôi và làm cho khu vực - khắp Đông Nam Á, châu Á và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - an toàn, hòa bình và thịnh vượng".

Ông Michael R.Pompeo là vị Ngoại trưởng thứ tư thăm chính thức Việt Nam sau các chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha, Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Dominic Raab, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo