Tin Mới

Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một con cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông Cầu Đông (Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhiều ngày qua làm cho người dân sợ hãi không dám đánh bắt cá.

Tối 10/9, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây, rất nhiều người dân địa phương phát hiện có một con cá sấu sống dưới sông Cầu Đông (thuộc xã Thạch Đài). Sự việc khiến người dân vô cùng sợ hãi, không dám ra sông đánh bắt thủy sản.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào chiều 8/9, chị Phạm Thị Liễu (trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) ra sông Cầu Đông phát hiện một vũng nước xoáy dưới sông rất lạ. “Khi gọi mọi người ra xem, nước sông trở lại bình thường. Tối cùng ngày, chồng tôi đang chèo thuyền phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông”, chị Liễu nói.

Không chỉ một mình vợ chồng chị Liễu, rất nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy con cá sấu lớn xuất hiện tại đây. Nhiều dấu chân của cá sấu để lại ở nhiều vị trị tại khúc sông này.

Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh - ảnh 1

Người dân thôn Bàu Láng hoang mang vì cá sấu lớn liên tục xuất hiện trên khúc sông hằng ngày họ đánh bắt cá.

Ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo cho UBND huyện phối hợp, truy tìm con cá sấu; cảnh báo người dân, không đánh bắt hay đến gần khu vực sông này.

Hiện công tác tổ chức vây bắt con cá sâu nói trên đang được khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, 2 năm về trước, người dân địa phương từng bắt được một con cá sấu lớn ngay trên khúc sông này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo