Tin Mới

Người dùng Facebook lỡ cơ hội xem giải bóng đá EPL qua Facebook

(Ngày Nay) - Theo thông tin mới nhất, Facebook đã không thể giành quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc giải bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) trên lãnh thổ Đông Nam Á, mặc dù đã bỏ ra 264 triệu USD tiền bản quyền giải đấu trong 3 mùa giải liên tiếp.

Facebook và giải bóng đá Ngoại hạng Anh quyết định không tiếp tục đàm phán sau 8 tháng thương thảo về việc phát sóng trực tiếp giải đấu tại Việt Nam.

Các cuộc đàm phán giữa giải Ngoại hạng Anh và Facebook để thống nhất quyền lợi giữa hai bên về việc phát sóng trực tiếp (livestream) giải bóng đá hạng cao nhất của xứ sở sương mù tại các nước Đông Nam Á đã thất bại, theo báo Zing.vn đưa tin.

Hồi đầu tháng 7, nhiều trang tin trên khắp thế giới đồng loạt đăng tải tin tức cho biết, Facebook đã đạt thỏa thuận về bản quyền phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, bắt đầu từ mùa giải 2019-2020, người dùng Facebook tại Việt Nam và một số nước láng giềng khác như Thái Lan, Lào, Campuchia có thể xem trực tuyến các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng mạng xã hội này.

Để mua được bản quyền Premier League, Facebook phải bỏ ra số tiền 264 triệu USD, đánh bại cả các nhà cung cấp truyền hình hàng đầu châu Á như BeIN Sport hay Fox Sport Asia. Gói bản quyền giúp Facebook được quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu mỗi mùa giải.

Với tư cách là người trả giá cao nhất, Facebook có một khoảng thời gian đàm phán độc quyền với đơn vị quản lý bản quyền giải đấu này. Tuy nhiên, sau 8 tháng nói chuyện giữa đại diện hai bên, có một số vấn đề phát sinh dẫn tới việc không thể đi đến một thỏa thuận, theo VietNamNet.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo