Tin Mới

Người Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25/2 âm tính với virus corona.

Theo thông tin từ báo VietNamNet, vào sáng ngày 25/2 trên địa bàn phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh có trường hợp một người đàn ông nước ngoài được phát hiện tử vong bên vệ đường. Nhiều người ngay sau đó cho rằng nhiều khả năng nạn nhân tử vong do mắc Covid-19.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, nạn nhân là Jung Jin Yong, 44 tuổi, làm việc tại công ty STN VINA, Việt Hùng, Quế Võ; tạm trú tại khách sạn Bắc Ninh (phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh).

Theo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh, vào ngày 7/2, bệnh nhân khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường Tuyp II.  Bệnh nhân đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4 giờ ngày 25/2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Qua điện thoại, người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5 giờ cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100 mét và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện. Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng đã ngừng thở, ngưng tim. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn, hô hấp. Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu máu và một số cận lâm sàng để kiểm tra. Kết quả cho thấy, đường trong máu rất cao (27,9 mmol/l).

Nạn nhân bị đái tháo đường Tuyp II, chưa loại trừ có bệnh lý tim mạch và chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong, theo TTXVN.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo