Tin Mới

Người phải cách ly tập trung không cần lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ ngày 19/3, người nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thuộc diện phải cách ly tập trung sẽ không cần khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay.

Kiểm tra thân nhiệt khách nhập cảnh sân bay. - Ảnh: Vnexpress

Tối 18/3, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Anh Tuấn, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có cuộc họp khẩn giữa các lực lượng công an cửa khẩu, kiểm dịch quốc tế, hải quan và quân đội tiếp nhận người cách ly, nhằm tháo gỡ ách tắc luồng hành khách nhập cảnh gia tăng tại cảng hàng không này những ngày qua.

Trong 4 ngày vừa qua, có đến 2 ngày có tình trạng ách tắc người nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài, dẫn đến tình trạng hành khách từ vùng dịch xuống máy bay phải chờ rất lâu, đợi lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến khu cách ly, dễ bị lây nhiễm chéo.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất cần sớm có biện pháp giải tỏa để toàn bộ quá trình nhập cảnh không kéo dài quá 2,5 giờ/người, theo đó không buộc những người đi cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế tại sân bay mà thực hiện 2 việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó, sân bay Nội Bài cũng cho mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho khách để lực lượng quân đội tiếp cận hành khách sớm, đưa khách và hành lý ra xe về nơi tập trung. Quy trình nhập cảnh này sẽ thực hiện từ ngày 19/3.

 

 

Từ sáng 19/3, các lực lượng trong sân bay tiến hành thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới, sau đó sẽ thảo luận rút kinh nghiệm, điều chỉnh để đẩy quy trình nhanh hơn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo