Tin Mới

Nguyên đại úy công an lợi dụng chức vụ lừa đảo hơn 2,5 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Đối tượng Tuất đã lợi dụng việc mình đại úy công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng tiền "chạy việc" cho con em của hai gia đình.

Đối tượng Tuất (áo đen) tại cơ quan Công an. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 26/9, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (36 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản  theo quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2017, ông Nguyễn Duy Tuất là đại úy công an, công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk, đã đưa ra thông tin gian dối với ông Nguyễn Như Hậu (ngụ tỉnh Nghệ An) và bà Mai Thị Thu (ngụ tỉnh Đắk Lắk) rằng mình có khả năng xin cho con em của họ được đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành công an. Bằng thủ đoạn này, ông Tuất đã nhận của ông Hậu 2,33 tỷ đồng, bà Thu 200 triệu đồng, hứa hẹn xin chuyển vào chuyên nghiệp cho 11 trường hợp.

Sau khi nhận hơn 2,5 tỷ đồng, ông Nguyễn Duy Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Đến nay, ông Tuất chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng, theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo