Tin Mới

Nguyên nhân ban đầu vụ bà nội xô cháu gái xuống đập nước

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo lời khai ban đầu, bà H. cho biết do tức giận về chuyện cháu T. cãi lời mình nên đã xô cháu ruột mình xuống đập nước Bàu Ganh.

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy bà H. đi cùng T. vào ngày cháu mất tích. Ảnh: NLĐ

Ngày 7/11, trao đổi với báo Người Lao Động, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự bà N.T.H. (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về việc liên quan đến vụ việc cháu N.T.T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, là cháu ruột bà H.) được người dân phát hiện tử vong dưới đập nước sau gần 2 ngày mất tích.

Tại cơ quan Công an, bước đầu bà H. khai nhận nguyên nhân dẫn đến việc bà đẩy cháu T. xuống đập khiến cháu này tử vong là do bà tức giận vì cháu cãi lại bà khi bà nói bố. Theo bà H., cách đây không lâu bố cháu T. có hỗn với ông nội (chồng bà T.) khiến bà rất ấm ức. 

Trước đó vào chiều ngày 3/11, cháu T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16 giờ 20 phút, T. xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

Lúc 5 giờ 30 phút sáng 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể T. nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh.
Nguyên nhân ban đầu vụ bà nội xô cháu gái xuống đập nước - ảnh 1

Khu vực đập nước Bàu Ganh nơi phát hiện thi thể cháu T. Ảnh: Báo Nghệ An

Sau khi T. mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp T. cuối cùng trước khi cháu mất tích. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bà H. ngồi sau xe T. vào lúc 16 giờ 45 phút chiều 3/11.

Sau đó, bà về một mình và hốt hoảng vào lấy xe đạp. Người dân còn cung cấp  thông tin cho thấy bà H. có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường. Bà đã mặc áo mưa, đi mua quần áo và nói là đi Hà Nội làm giúp việc sau khi chuyện xảy ra.

Trước đây, bà H. là người bình thường, sức khỏe ổn định, từng tham gia Hội thánh đức Chúa trời mẹ, nhưng sau đó đã bỏ. T. sống với ông bà nội từ nhỏ. Bố mẹ T. đi làm trong miền Nam. Bố của em vừa về quê khoảng 2 tháng nay, ngay khi nghe tin con mất tích thì người mẹ cũng vội trở về quê nhà, theo nguồn tin từ báo Nghệ An.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo