Tin Mới

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn bị khám xét nhà riêng

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn được cho là có liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng và Phó Chủ tịch UBND thành phố. Việc khám xét nhà riêng của ông này đã được hoàn tất ngay trong sáng ngày 18/3.

Lực lượng công an và các cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà riêng của nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Sáng nay ngày 18/3, Bộ Công an đã có mặt tại nhà riêng của ông Nguyễn Ngọc Tuấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tại số 85 Hoàng Kế Viêm, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Theo đó, khoảng 9h sáng một số cán bộ công an cùng các cơ quan chức năng có liên quan bước vào nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Đến hơn 10h sáng cùng ngày, việc khám nhà đã hoàn tất. Ông Tuấn không đi cùng các cơ quan chức năng sau buổi khám xét. 

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Ngọc Tuấn về tội danh “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn nguyên là Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và đã có quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 01/01/2019. Trước đó, ông Tuấn có nguyện vọng cá nhân xin được nghỉ hưu sớm. Ngày 19/12/2018, tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đã đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

HĐND TP. Đà Nẵng cũng đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn sau khi các đại biểu bỏ phiếu kín tán thành việc miễn nhiệm.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn bị khám xét nhà riêng - ảnh 1

Cơ quan chức năng rời khỏi nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn sau buổi khám xét vào khoảng hơn 10sáng ngày 18/3

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn được cho là có liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng và Phó Chủ tịch UBND thành phố. Trước đây ông Tuấn từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vào năm 2012.

Cũng trong sáng ngày 18/3, Bộ Công an đã tiến  hành khám xét nhà riêng của  ông Nguyễn Đình Thống - cựu Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng ở Chung cư Đà Nẵng Plaza có địa chỉ tại số 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Ông Hồ Sĩ Hoàng - Tổ trưởng tổ dân phố 22, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (đại diện tổ dân phố nơi gia đình ông Nguyễn Ngọc Tuấn cư trú) cho biết: Cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám xét theo quy định, lực lượng chức năng đã rời khỏi hiện trường. Được biết, việc khám nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn là do một số sai phạm trong thời kỳ ông Tuấn còn đương chức. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo