Tin Mới

Nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng là kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy

(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao TP.HCM, người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 được xác định là nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Đà Nẵng và đã nghỉ hưu cách đây vài tháng.

Trưa 3/4,  đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao TP.HCM xác nhận, người đàn ông trong đoạn clip vụ “người đàn ông cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn” là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Đà Nẵng).

Được biết, ông Linh vừa nghỉ hưu vào tháng 6/2018.

Nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng là kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy - ảnh 1

Ông Linh khi còn đương chức

Trước đó, chiều ngày 2/4, một video trích từ camera bảo vệ trong thang máy chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TPHCM) cho thấy một người đàn ông lớn tuổi khi đi vào chung thang máy với một bé gái đã cố tình sàm sỡ, ôm hôn, sờ soạng bé gái khiến nhiều người bức xúc.

Người đàn ông này trước đó còn nói chuyện với nam bảo vệ bình thường, sau đó dùng thẻ để bấm chọn tầng. Vì ông ta có thẻ thang máy, nên việc ông ta đi lại như cư dân là điều bình thường. Nhưng ngay khi nam bảo vệ quay lưng bước đi, cửa thang máy vừa đóng, người đàn ông này bất ngờ kéo bé gái vào lòng, ôm hôn tới tấp. Bé gái tiến đến cửa thang máy chờ thoát hiểm nhưng gã đàn ông vẫn cố ôm chặt và sờ soạng bé từ phía sau. Ngay khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt ngã.

Sau khi vụ việc xảy ra phía ông Linh và gia đình bé gái đã có buổi nói chuyện. Sau đó, 2 bên đã có những “thương lượng” về vụ việc.

Chiều 3/4, người đàn ông Linh đã đến cơ quan công an làm việc.

Cũng trong chiều ngày 3/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an TP. Đà Nẵng yêu cầu chủ động phối hợp với Công an TP. HCM xác minh thông tin báo chí phản ánh và báo cáo kết quả về UBND TP.

Nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng là kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy - ảnh 2

Nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng là kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy - ảnh 3

Thông tin nguyên cán bộ Viện KSND TP.Đà Nẵng sàm sỡ bé gái gây rúng động dư luận Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Cùng ngày, Sở TT-TT TP. Đà Nẵng cũng có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng báo cáo việc một số cơ quan báo chí liên tục đưa tin ông Nguyễn Hữu Linh chính là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng chia sẻ rất nhiều thông tin ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, chính là người gây ra sự việc trên.

"Xét thấy thông tin báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người, cán bộ, đảng viên TP, Sở TT-TT đề nghị Chủ tịch UBND TP xem xét, chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng khẩn trương làm rõ thông tin, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, tránh để khủng hoảng truyền thông"- văn bản của Sở TT-TT nêu rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo