Tin Mới

Nhà nghiên cứu gốc TQ bị bắn tử vong khi sắp có phát hiện quan trọng về Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Tiến sĩ Bing Liu đã bị bắn chết hôm 2.5 tại Mỹ trong vụ việc được cho là giết người rồi tự sát. Các cộng sự tiết lộ, Bing Liu sắp đạt được những phát hiện quan trọng về virus Corona chủng mới gây Covid-19.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, tiến sĩ Bing Liu, 37 tuổi đang ở một mình trong nhà riêng tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ) thì bất ngờ bị một người đàn ông tên Hao Gu, 46 tuổi, xông vào và bắn nhiều phát súng vào đầu và cổ.

Bing Liu tử vong tại chỗ. May mắn là người vợ của tiến sĩ Bing không có mặt tại nhà vào thời điểm vụ giết người xảy ra. Hai vợ chồng cũng chưa có người con nào.

Cảnh sát cho biết, sau khi thực hiện hành vi giết người, Hao Gu quay trở lại xe ô tô đỗ cách hiện trường khoảng 100 mét và tự sát bằng súng.

Tiến sĩ Bing và kẻ sát nhân được cho là có quen biết từ trước nhưng cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án của Hao Gu. Tài sản trong nhà Bing Liu cũng không hề bị đánh cắp.

Tiến sĩ Liu là nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học Hệ thống và Điện toán của Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh (UPMC).

Nhà nghiên cứu gốc TQ bị bắn tử vong khi sắp có phát hiện quan trọng về Covid-19 - ảnh 1

Tiến sĩ Bing Liu – người vừa bị sát hại khi đang chuẩn bị có những phát hiện quan trọng về Covid-19 (ảnh: Daily Mail)

Tiến sĩ Liu là nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học Hệ thống và Điện toán của Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh (UPMC). "Bing đang đứng trước những phát hiện quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế lây nhiễm của nCoV và cơ sở tế bào của các biến chứng tiếp theo", thông báo của UPMC cho hay. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn tất những gì anh ấy đã bắt đầu để bày tỏ sự tôn kính đối với tài năng khoa học của anh".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo