Tin Mới

Nhiều bệnh viện 'trực chiến' phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Ngày Nay) - Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra tại Việt Nam đã được hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Trong buổi Họp báo quốc tế trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sáng 25/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Hà Nội đã rất sẵn sàng cho sự kiện được cả cộng đồng quốc tế quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

Cùng với công tác đảm bảo an ninh, công tác y tế được đánh giá là một trong những khâu quan trọng và thiết yếu, cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới, Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm về vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường, kiểm dịch và phòng chống dịch bệnh…

Ngoài ra, một số bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện E cùng một số các cơ sở, trung tâm y tế khác cũng được phân công "trực chiến" trong trường hợp khẩn cấp.

Nhiều bệnh viện 'trực chiến' phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thông tin về Hội nghị thượng đỉnh - Ảnh: Dân Trí

“Qua dịp này Việt Nam mong muốn có dịp giới thiệu tới bạn bè quốc tế về những thành tựu trong nhiều thập kỷ qua, về văn hóa, con người và đặc biệt là Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình vào đúng dịp 10 năm được UNESCO công nhận” - Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết thêm, Hà Nội đã rất sẵn sàng cho sự kiện được cả cộng đồng quốc tế quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo