Tin Mới

Ninh Bình chữa khỏi cho bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 4/5, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục cho bệnh nhân số 170 nhiễm SARS-CoV-2 cuối cùng tại Ninh Bình được xuất viện sau 5 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân nam L.V.H (27 tuổi) quê ở xóm 8, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 24/3 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn. Đây là bệnh nhân duy nhất của tỉnh Ninh Bình lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Đến thời điểm ngày 4/5, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Tính đến nay tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 13/13 bệnh nhân COVID-19

Tính đến hết sáng 4/5, Việt Nam ghi nhận 271 ca mắc COVID-19. Đã 18 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Ca bệnh mới nhất là bệnh nhân số 271 bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại) và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, đã có 12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 9 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.409 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 238 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 5.871 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 21.300 người./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo