Tin Mới

Ninh Bình tiến hành thu hồi hai biển xanh của xe công

(Ngày Nay) - Chiếc xe này sau khi được chuyển giao cho UBND tỉnh Ninh Bình để phục vụ đưa đón ông Trần Hồng Quảng - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã không được thu hồi biển số cũ mà thậm chí còn sử dụng thêm một biển số khác khi lưu thông.

Chiếc xe Toyota Camry mang cùng lúc BKS 80B-2924 và 35A-5888. Ảnh: NLĐ

Ngày 22/4, thông tin từ Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan này đã làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng tiến hành thu hồi BKS số 80B-2924 và 35A-5888 được cấp và dùng song hành trong nhiều năm cho chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng, báo Tiền Phong đưa tin.

Đến nay 2 BKS 80B-2924 và 35A-5888 đã được cơ quan chức năng thu hồi theo quy định. Đối với chiếc xe ô tô Camry 3.0 này, HĐND đề nghị cơ quan chức năng cấp BKS 5 số mới theo quy định, nguồn tin cho biết.

Trả lời báo VietNamNet, ông Trịnh Xuân Hồng - Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết sau khi dư luận phản ứng về việc sử dụng 2 biển số khác nhau thì đã có văn bản đề xuất thu hồi.

"Sau khi dư luận phản ánh chúng tôi đã có văn bản đề xuất thu hồi ngay. Hai biển xanh đã cấp trước đó sẽ do bên Công an và ngành GTVT thu hồi. Các đơn vị chức năng cũng sẽ cấp biển số mới cho chiếc xe nói trên dưới dạng biển 5 số theo quy định mới”.

Nhưng ông Hồng cũng cho biết, việc thu hồi hay cấp mới biển số cho xe phục vụ Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã hoàn tất hay chưa thì chưa nắm được.

Được biết, BKS: 80B-2924 được cấp cho chiếc xe ô tô trên, thuộc sở hữu của Ban Quản lý dự án Thăng Long (địa chỉ tại Hà Nội) quản lý, sử dụng.

Năm 2008, Bộ Tài chính có quyết định chuyển chiếc xe về cho UBND tỉnh Ninh Bình, thời ông Bùi Văn Thắng làm Chủ tịch. Sau khi tiếp nhận, chiếc xe đã được cấp BKS: 35A-5888, nhưng vẫn sử dụng BKS cũ là 80B-2924.

Theo quy định, phải thu hồi lại BKS: 80B-2924 nhưng cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình không thực hiện, để cả 2 BKS số cùng tồn tại và sử dụng nhiều năm liền để phục vụ công tác cho lãnh đạo tỉnh. Đến năm 2013 chiếc xe được giao cho Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý, sử dụng và phục vụ lãnh đạo cơ quan này.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo