Tin Mới

Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có mưa to khiến nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại nặng nề.

Trao đổi với TTXVN, ông Trần Văn Tuấn, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết, đến 10 giờ ngày hôm qua (25/11), tại xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc đã có 3 điểm ngập lụt trong khu dân cư, nước tràn vào khoảng 80 nhà dân; đường đi hồ Bà Râu của xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc bị ngập 0,8m, làm chia cắt giao thông.

Tại huyện Thuận Nam, đoạn đường giao thông liên xã nối Phước Nam với Phước Dinh bị nước tràn qua hơn 0,5m chạy vào làm ngập các trường học, công sở, trạm y tế, chợ cùng nhiều ngôi nhà của người dân bên đường.

Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ - ảnh 1

Lực lượng chức năng di dời người dân Ninh Thuận bị ngập sâu chiều ngày 25/11 - Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam

Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, hiện nay mưa đã ngớt, lũ trên sông Cái Phan Rang sáng ngày 26/11 đã rút xuống báo động I và các vùng bị ngập lụt dự kiến đến trưa nước sẽ rút hết.

Báo cáo của BCH PCLB và tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận cho biết, đến 22h ngày 25/11 mưa lũ dù không có thiệt hại về người nhưng về cơ sở hạ tầng và tài sản người dân rất lớn. Cụ thể, mưa lũ khiến một căn nhà bị hư hỏng, đường sắt qua tỉnh Ninh Thuận bị tê liệt do nền đường bị nước lũ cuốn trôi đoạn từ Km 1382+600 – Km 1383+300, tuyến đường quốc lộ 27 và 27B bị sạt lở, nước tràn qua đường gây ách tắc, nhiều tuyến đường tỉnh bị sạt lở, ngập sâu gây chia cắt các địa phương.

Về nông nghiệp đã có gần 1.000 ha lúa và hoa màu bị ngập, trong đó huyện Ninh Hải diện tích lúa bị ngập 650ha, hoa màu 15ha, huyện Thuận Bắc có 258,4ha cây trồng bị ngập, thuận Nam 71,9ha trong đó cây lâu năm là 11,2ha. Về gia súc có 5 con bị lũ cuốn trôi, về thủy sản có 12,5ha đìa tôm bị ngập, 93 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại trong đó 85 lồng bè nuôi tôm hùm do bị sốc nước ngọt và 12 bè bị sóng đánh vỡ...

Để ứng phó với mưa lũ, nhiều đoàn công tác của UBND tỉnh đã đến các địa phương vùng xung yếu kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó. Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận đã cấp cho một số sở, ngành và địa phương nhiều vật dụng như: Nhà bạt; áo cứu sinh; 1.500 chiếc phao tròn cứu sinh; 2.960 chiếc phao bè cứu sinh; 20 chiếc xuồng ST- 660; nhiều rọ thép cùng  5.000 bao cát để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo