Tin Mới

Nợ tiền cờ bạc, 'quý tử' dựng màn kịch bắt cóc để tống tiền mẹ đẻ

(Ngày Nay) - Từ đầu tháng 3, bà L. nhận được tin con trai mình bị một nhóm đối tượng bắt cóc đòi tiền chuộc, nhận được tin báo lực lượng Công an TP HCM đã nhanh chóng bắt gọn nhóm đối tượng này, trong đó có cả con trai bà L.

Các đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: VietNamNet

Ngày 7/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, báo Công an TP HCM đưa tin.

Nhóm này đã bị bắt quả tang tại một quán cà phê trên địa bàn quận Thủ Đức khi đang nhận 40 triệu đồng để trao đổi “con tin”.

Trước đó, vào sáng 6/3 bà N.T.L. đã đến Công an quận 9 trình báo về việc con trai bị 1 nhóm người lạ bắt cóc, tống tiền.

Theo trình bày của người phụ nữ, con trai bà là Võ Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ quận 9) đi khỏi nhà từ chiều 1/3 đến nay chưa thấy về. Sau khi Sơn “biến mất”, bà L. liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại của người lạ nói là đang bắt giữ Sơn, yêu cầu phải trả khoản nợ 40 triệu đồng thì mới thả Sơn về.

Nhóm đối tượng lạ cho bà L. nói chuyện điện thoại với con trai vài câu thì tắt máy. Thậm chí chiều 5/3, có 2 thanh niên lạ đến trước nhà gọi cửa, yêu cầu bà L. phải đưa tiền nếu không sẽ giết Sơn. Lo sợ tính mạng con trai nguy hiểm, ban đầu bà L. không dám trình báo Công an.

Tiếp đó, bà L. nhận liên tiếp nhiều cuộc điện thoại đòi tiền. Bà cũng được sắp xếp nói chuyện điện thoại với con trai nhưng cũng chỉ vài câu rồi bị cúp máy. Do sự việc kéo dài nên mới đây bà L. đã trình báo Công an quận 9.

Vào cuộc điều tra, Công an áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Trong chiều 6/3, nhóm đối tượng lạ hẹn bà L. đến giao tiền tại 1 quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức.

Khi bà L. đến quán, gặp 2 người lạ để giao tiền thì bị trinh sát Công an quận 9 phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức phục kích bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang. Lúc này, Sơn cũng có mặt tại quán nhưng không có biểu hiện bị bắt cóc, đe doạ. Tất cả được mời về cơ quan Công an làm rõ.

Qua đấu tranh, nguyên nhân vụ việc được hé lộ, do Sơn ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần. Bị chủ nợ truy đòi nên Sơn đã bàn bạc với 2 người bạn là Nguyễn An Hà (SN 1991) và Nguyễn Đình Lành (SN 1996, cùng quê Bình Định) dựng nên màn kịch bị bắt cóc để tống tiền chính mẹ ruột của mình, theo báo VietNamNet.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo