Tin Mới

Nữ đại úy công an gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau gần 2 tháng đình chỉ công tác và bị đề xuất giáng cấp bậc, Công an Hà Nội chưa có quyết định kỷ luật đại úy Lê Thị Hiền - nữ công an gây rối ở sân bay.

Tối 31/10, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang thực hiện các bước trong quy trình kỷ luật nữ Đại úy Lê Thị Hiền do chưa có quyết định cụ thể.

“Sự việc vẫn đang làm, chưa có gì cụ thể, giờ nói ra mức xử lý như thế nhưng sau này không phải thì không hay”, Phó giám đốc Công an TP. Hà Nội nói.

Cũng theo Thiếu tướng Hải, hiện Giám đốc Công an TP. Hà Nội đang đi công tác nên có thể buổi họp bàn về hình thức kỷ luật bà Lê Thị Hiền sẽ được tổ chức khi lãnh đạo về. 

"Đại úy Hiền vẫn đang đi làm bình thường tại cơ quan và giữ nguyên chức vụ cũ. Đơn vị gửi đề xuất kỷ luật giáng cấp bậc quân hàm lên Công an Thành phố và đang chờ phê chuẩn", lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho hay.

Nữ đại úy công an gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật - ảnh 1

Đại úy Lê Thị Hiền tại Công an quận Đống Đa. - Ảnh: Thanh Niên

Như báo Thanh Niên đã dẫn tin từ Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất, trước đó, vào khoảng 13 giờ 35 chiều 11/8, hành khách Lê Thị Hiền cùng 2 người đến làm thủ tục bay từ TP.HCM đi Hà Nội.

Do mâu thuẫn về việc gửi hành lý, bà Hiền đã to tiếng, nói những lời thô tục với các nhân viên hàng không.

Ngày 17/8, Đồn công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền. Cục Hàng không đã giao Phòng An ninh cân nhắc bổ sung hình phạt cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt đối với bà Hiền.

Ngày 23/8, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, thượng tá Nguyễn Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết bà Lê Thị Hiền là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa.

Đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 24/8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27/8 đến 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27/8/2020 đến 26/8/2021 đối với bà Lê Thị Hiền.

Nữ đại úy công an gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật - ảnh 2

Đại úy Lê Thị Hiền bị cấm bay 1 năm sau sự việc. 

Bà Lê Thị Hiền bị cấm bay do có hành vi vi phạm kỷ luật, trật tự, gây rối tại cảng hàng không, sân bay như to tiếng, không hợp tác, có lời lẽ thô tục xúc phạm, mạt sát, dùng tay nắm tóc, dùng chân đạp vào người nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với Zing.vn, bà Hiền cho biết sự việc xảy ra do nhân viên sân bay có lời lẽ khiếm nhã trước. Tuy nhiên, phía Vietnam Airlines khẳng định nhân viên làm dịch vụ mặt đất đã làm việc đúng quy trình.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo