Tin Mới

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị người nhà bệnh nhi đánh chấn thương

Báo nói Ngày Nay
Nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM bị chấn thương vùng mặt sau khi bị người nhà bệnh nhi hành hung vào tối 16/11.

Nữ điều dưỡng bị người đàn ông đánh mạnh vào mặt.

Ngày 18/11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) xác nhận sự việc người nhà bệnh nhi hành hung chị M.T.H. (điều dưỡng khoa Cấp cứu) của bệnh viện.

Theo đó, khoảng 21h ngày 16/11, bé L. (9 tuổi, ngụ ở TP.HCM) được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu trong tình trạng mệt, người lả và thở hổn hển. Bé L. có tiền sử bệnh suyễn nên thường được gia đình đưa đến điều trị bệnh tại đây. Qua thăm khám, chẩn đoán, bác sĩ chỉ định bé phun khí dung 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút.

Sau khi phun khí dung lần đầu, bé L. được người thân bế lên giường trống tại phòng lưu bệnh nằm đợi lần phun khí dung thứ 2. Lúc này, một bé khác cũng vừa được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng rất nặng.

Do phòng không còn giường nên chị H. nói với gia đình bé L. nhường giường để theo dõi tình trạng bệnh cho bé nặng hơn. Lúc đó, bé L. đã ổn định sức khỏe nên bước xuống ngay nhưng mẹ bé lại phản đối và lớn tiếng mắng chửi chị H. thậm tệ.

Sau đó, chị H. ra phòng phun khí dung để hỗ trợ cho các bé khác, mẹ bé L. cũng bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người đàn ông được cho là bố bé L. xông vào phòng phun khí dung để nói chuyện với điều dưỡng H. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 giây sau, người đàn ông này đánh mạnh vào mặt chị H. trước sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có trẻ em.

Trước sự hung hãn của người đàn ông, chị H. bấm chuông báo động tình huống khẩn cấp. Bảo vệ bệnh viện nhanh chóng có mặt yêu cầu người đàn ông này ra ngoài làm việc nhưng người này không hợp tác. Chỉ đến khi công an đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra phường làm việc. 

Sau khi bị hành hung, má của điều dưỡng H. bị sưng to, họng không há được, không nói chuyện được nên được đưa sang Bệnh viện Nhân dân 115 kiểm tra. Các bác sĩ chẩn đoán điều dưỡng H. bị chấn thương vùng mặt.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1, nhiều bác sĩ khoa Cấp cứu phản ánh việc người nhà bé L. thường xuyên chửi bới, mắng mỏ các bác sĩ và nhân viên y tế mỗi khi đưa con vào viện. Hiện chị H. cũng được cho về nhà điều trị vết thương.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo