Tin Mới

Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD bị đề nghị khởi tố

Quyết định khởi tố nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp nước ngoài đã được chuyển sang viện kiểm sát.

Ngày 21/12, thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi, phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam đã được công an tỉnh chuyển đến viện kiểm sát để phê chuẩn.

"Nữ phóng viên này thành khẩn thừa nhận hành vi. Gia đình cũng đưa luật sư đến hỗ trợ pháp lý nhưng cô ta từ chối vì nghĩ rằng sai phạm đã rõ ràng", người đứng đầu Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.

Nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD bị đề nghị khởi tố - ảnh 1

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Thúy.

Doanh nghiệp bị Đào Thị Thanh Bình tống tiền là công ty TNHH Luxshare - Ict Việt Nam, đơn vị chuyên sản xuất dây, cáp điện nằm tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Biết công ty này chuyển đổi công năng một số công trình xây dựng, giữa năm 2018, Bình đã liên hệ làm việc. Nữ phóng viên không ra mặt khi cưỡng đoạt tài sản mà thông qua một người môi giới.

Người này tự xưng là lãnh đạo của một công ty từng vi phạm như Luxshare-Ict Việt Nam, sau đó đưa ra mức giá giải quyết sự việc là 100.000 USD. Qua nhiều lần mặc cả, Bình đồng ý giảm xuống còn 70.000 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng).

Chiều 18/12, Bình nhận số tiền trên tại tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận thì bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang. Sự việc đang được tiếp tục điều tra nên cơ quan công an chưa thông tin cụ thể về người môi giới.

Đây là lần thứ 2 nữ phóng viên này nhận tiền của công ty TNHH Luxshare – Ict. Trước đó, cũng với vi phạm trên, Bình đã nhận tiền bồi dưỡng của doanh nghiệp.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập tờ báo trên - cho biết phóng viên Thanh Bình bắt đầu thử việc tại cơ quan từ tháng 4. Nửa năm sau, báo ký hợp đồng lao động với nhân viên này.

Đánh giá về nữ nhân viên vừa bị khởi tố, ông Thuận nói bà Bình là người chăm chỉ, năng nổ trong các hoạt động. "Phóng viên này không có biểu hiện gì, cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cơ quan", ông Thuận cho hay.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo