Tin Mới

Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng dã man lên tiếng về lý do mình bị bắt nạt

(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3, em N.T.H.Y. (học sinh lớp 9, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) – nạn nhân bị nhóm bạn gồm 5 người trong lớp đánh đập dã man, lột đồ và quay lại clip bằng điện thoại đã lên tiếng chia sẻ về lý do tại sao mình bị một số bạn trong lớp bắt nạt, đánh đập nhiều lần như vậy. Được biết, hiện em Y. đang được điều trị ở bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên.

Nữ sinh .T.H.Y. (học sinh lớp 9, Trường THCS Phù Ủng) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên.

Theo em Y. thì ở lớp có một nhóm bạn thường rát hay bắt nạt em. Trước đây, các bạn này đã từng bắt nạt em nhiều lần. Em Y. có báo lại việc mình bị các bạn khác bắt nạt với cô giáo chủ nhiệm lớp và cô giáo cũng đã có cảnh cáo các bạn kia rồi. Tuy nhiên, các bạn cùng lớp với Y. dường như không vì thế mà chịu buông tha cho nữ sinh tội nghiệp này.

"Lúc bị đánh em sợ quá nên không báo cho bố mẹ và thầy cô. Cô giáo cũng biết, đã cảnh báo các bạn 1 lần ở kỳ 1 rồi. Trưa hôm ấy (trưa ngày 22/3), các bạn có gây sự với em, em sợ quá nên em không dám nói, các bạn cùng lớp cũng sợ bị các bạn ấy đánh nên không dám nói gì. Các bạn ấy cũng có đánh bạn khác ở lớp cũng trong thời gian ngắn trước. Em không biết nhà trường có cảnh cáo hay không, khi đánh bạn kia ở lớp thì có bạn cũng quay clip lại", em Y. nói.

Cũng theo Y., sau khi biết sự việc thì nhà trường có tổ chức cho các bạn ấy xin lỗi em, về sau chú em có xem được clip nên mới trình báo mọi chuyện.

"Các bạn ấy đánh vào đầu và mắt em làm em bị tụ máu đông ở mắt. Ngoài chuyện không mang mũ ca-nô, các bạn ấy cũng hay bắt nạt em. Có lần một bạn bắt em viết bản cam kết hộ, các bạn thấy em hiền quá nên cứ bảo em viết hộ bản cam kết, nhưng em viết chưa xong mà cô giáo tiếng Anh đến lớp bảo những em nào chưa viết bản cam kết xong thì đứng lên để chiều nay tôi mời phụ huynh đến thì trưa hôm đấy bạn ấy có đánh rồi" , nữ sinh Y. nhớ lại.

Ngoài ra em Y. cũng kể thêm: "Nhiều lần em không làm theo lời các bạn thì đều bị các bạn chặn đường hoặc đánh ngay ở trong lớp học. Lần bị đánh là vì có bạn trong nhóm đó nói là em viết thư cho người yêu bạn ấy nhưng em không có viết thư gì hết. Nhưng có một bạn khác trong nhóm đấy cũng nói theo và lôi chuyện em không mang mũ ca-nô ra rồi đánh em".

Nữ sinh này tâm sự, nếu như bây giờ em quay lại lớp học thì em không thể học được. Tha thứ cho các bạn thì em có thể tha thứ, nhưng để quay lại học với các bạn ấy thì em chưa đi học lại được vì em vẫn còn cảm thấy rất sợ hãi.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, nữ sinh N.T.H.Y. vốn có hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le khi ông nội và bố đều mắc bệnh tâm thần, mẹ phải thường xuyên lo toan mưu sinh nên rất bận rộn với công việc để có đủ được kinh tế chăm lo cho cả gia đình. Dù được đi học nhưng ở lớp Y. là người có tính tình trầm mặc và kỹ năng giao tiếp không được tốt như những bạn cùng trang lứa khác.

Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng dã man lên tiếng về lý do mình bị bắt nạt - ảnh 1

Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên

Trao đổi với báo chí, Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, cho biết cháu Y. vào viện lúc 15 giờ 20 ngày 28-3, với chuẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, có sang chấn về mặt tâm lý tinh thần. Hiện tại tình hình sức khỏe của Y. tiến triển tốt, bệnh nhân chưa đến mức độ phải dùng đến thuốc tiêm, chủ yếu điều trị bằng thuốc uống, thuốc bổ não và các loại vitamin nhóm B.

Theo bác sĩ Tình, một tuần sau khi bị đánh, gia đình mới cho cháu vào viện, trước đó cháu đã được gia đình cho đi khám tại bác sĩ tư ở huyện. Sau 3 ngày điều trị tại viện, qua việc thăm khám và công tác tư tưởng, đến nay cháu Y. về mặt tâm lí là tư duy tâm lí tốt, tuy nhiên vẫn còn hơi lo âu sợ hãi. Chiều ngày 29/3, khi bác sĩ thăm khám cho Y. thì nghe Y. kể lại là em không hề có mâu thuẫn gì với các bạn hết.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo