Tin Mới

Nữ sinh viên mắc ung thư nhận thư động viên của Thủ tướng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000, trú tại Hải Phòng) mới đây đã vinh dự nhận được thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi câu chuyện cô vừa chiến đấu với bệnh ung thư, vừa tham dự cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương 2019" được lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 17/11, trao đổi với báo VTC News, nữ sinh viên Đặng Trần Thủy Tiên cho biết rất xúc động khi nhận được món quà và bức thư động viên của Thủ tướng vào chiều cùng ngày.

"Em nhận được thư của Thủ tướng vào chiều nay, khi đang thực hiện thử thách cùng các bạn thí sinh khác. Món quà đặc biệt không được báo trước lúc đó khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và hơi run nữa.

Em cảm thấy sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như mọi người dành cho em, bệnh nhân ung thư khác và những người gặp khó khăn trong cuộc cuộc sống. Sự quan tâm này khiến em nhận ra một điều: Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với khó khăn như thế nào", Thủy Tiên chia sẻ.

Nữ sinh viên mắc ung thư nhận thư động viên của Thủ tướng - ảnh 1

Thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên. Ảnh: VTC News

Trước đó, Thủy Tiên trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook khi cô đăng ký dự thi chương trình "Duyên dáng Ngoại thương 2019". Cô nữ sinh vẫn tỏ ra hết sức tự tin và rạng rỡ dù mất đi mái tóc trong quá trình điều trị ung thư.

"Em tình cờ đọc được nội dung cuộc thi trên fanpage của nhà trường. Em bị thu hút bởi chủ đề năm này: 'She is the difference' (tạm dịch: Cô ấy là điều khác biệt). Em nghĩ bất cứ ai sinh ra trên đời đều là một bản thể riêng biệt, và em cũng vậy. Do đó em không ngần ngại đăng kí tham gia", Tiên chia sẻ với báo Dân trí về ý định tham gia chương trình "Duyên dáng Ngoại thương 2019".

"Trước đây em rất xấu hổ nếu mọi người biết em đội tóc giả. Nhưng kể từ khi cạo trọc, em lại thấy yêu bản thân hơn rất nhiều. Em nhận ra, con gái đẹp nhất là khi tự tin, khi mạnh khỏe chứ không phải vì tóc dài hay tóc ngắn hay đầu trọc!

Khi em tham gia cuộc thi này, em muốn hình ảnh của em, câu chuyện của em sẽ khiến các bạn trẻ quan tâm hơn đến chính bản thân mình. Ung thư có thể đến với bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào, bất cứ thời điểm nào chứ nó không phải thứ xa vời", Tiên cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo