Tin Mới

Ông Nguyễn Thanh Hóa đề nghị không thu thập 2 tài liệu quan trọng

Luật sư kiến nghị HĐXX thu thập 2 tài liệu là chứng cứ quan trọng. Tuy nhiên, sau 1 tuần xét xử, cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa đề nghị tòa không thu thập 2 tài liệu này nữa.

Ông Nguyễn Thanh Hóa tại tòa. Ảnh: Việt Linh.

Sáng 17/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục phiên xử ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và 90 bị cáo trong vụ án Sử dụng Internet chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đề nghị bất ngờ

Cuối buổi chiều 16/11, sau khi HĐXX kết thúc xét hỏi bị cáo trong nhóm bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc và Mua bán trái phép hóa đơn, chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương cho biết bị cáo Nguyễn Thanh Hóa đã có đơn gửi HĐXX.

Theo nữ thẩm phán, trong phần thủ tục hôm đầu tuần, luật sư bào chữa cho ông Hóa đã kiến nghị HĐXX thu thập 2 tài liệu.

Luật sư nhận định 2 văn bản này cần được làm rõ, là chứng cứ quan trọng, căn cứ giảm án cho cựu Cục trưởng C50 nhưng lại không có trong hồ sơ vụ án. Sau đó, HĐXX đã ra quyết định yêu cầu cơ quan công an cung cấp.

"Tuy nhiên, hôm nay tòa nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, đề nghị HĐXX không thu thập các tài liệu này nữa", chủ tọa thông báo.

Phan Sào Nam thừa nhận mua hóa đơn khống

Tại phiên xét hỏi chiều 16/11, khai trước tòa, bị cáo Huỳnh Trọng Văn (Giám đốc Công ty ODS) thừa nhận cáo buộc mua bán hóa đơn trái phép.

Ông Nguyễn Thanh Hóa đề nghị không thu thập 2 tài liệu quan trọng - ảnh 1
Cảnh sát dẫn giải Phan Sào Nam. Ảnh: Phạm Thắng.

Theo cáo trạng, Phan Sào Nam nhờ Văn xử lý giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bằng cách mua hóa đơn đầu vào với chi phí 10% trên tổng giá trị ghi trên hóa đơn.

Huỳnh Trọng Văn đã bán cho Công ty Nam Việt và VTC Online (2 công ty do Nam điều hành hoặc mượn pháp nhân) 36 hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số hơn 85 tỷ đồng.

Sau đó, Văn chuyển lại tài khoản của phía Phan Sào Nam hơn 78 tỷ và hưởng lợi 7,8 tỷ. Trong đó, Văn "bỏ túi" hơn 110 triệu đồng, 7,6 tỷ còn lại dùng để bảo trì và vận hành máy chủ.

Tại tòa, Giám đốc Công ty ODS khẳng định công ty đã cho Nam Việt và VTC online thuê 93 máy chủ, sau đó mới nâng khống số lượng lên 267 máy để xuất hóa đơn GTGT.

Được gọi thẩm vấn, Phan Sào Nam xác nhận việc Văn khai bán hóa đơn là đúng sự thật. Tuy nhiên, Nam không nhớ hết chi tiết.

Ông Nguyễn Thanh Hóa đề nghị không thu thập 2 tài liệu quan trọng - ảnh 2

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo