Tin Mới

Phạt 153 triệu đồng đối với các quán cà phê đường tàu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - 68 quán cà phê lấn chiếm hành lang đường sắt bị xử phạt tổng số tiền 153 triệu đồng.

Ảnh: Lao Động

Báo Vietnamnet đưa tin, chiều 16/10, tại hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, giao UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng... những nơi có đường tàu chạy qua cắm biển thông báo khu vực nguy hiểm, cắm biển cấm quay phim chụp ảnh dọc tuyến đường từ Phùng Hưng đến Điện Biên Phủ.

Các hộ dân đang thực hiện buôn bán tại khu vực này cũng ký cam kết 100% di dời ra khỏi khu vực hành lang an toàn đường sắt.

Ông Hùng thông tin, ngay sau khi ra quân kiểm tra, xử lý, các đơn vị đã xử phạt 68 trường hợp với số tiền 153 triệu đồng.

Phạt 153 triệu đồng đối với các quán cà phê đường tàu - ảnh 1

Đồng thời, TP cũng thông báo cho khách du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành về việc cấm các tụ điểm quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê vi phạm an toàn đường sắt.

Liên quan đến vụ việc này, báo điện tử Vnexpress cũng đưa tin, vài tháng gần đây, đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng mọc lên hàng loạt quán cà phê, thu hút đông du khách đến trải nghiệm cuộc sống bên cạnh đường ray xe lửa.

Ngày 10/10 đến nay, các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã kiểm soát khu vực này để ngăn chặn khách ra vào cũng như chụp ảnh trên đường ray.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo