Tin Mới

Phát hiện 4 du khách thuộc diện cách ly Covid-19 ở sân bay Đà Nẵng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - 2 ôtô chở 4 vị khách người nước ngoài thuộc diện phải cách ly phòng dịch Covid-19 ra sân bay Đà Nẵng thì bị lực lượng chức năng chặn lại, lập biên bản.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, tối 11/3, lực lượng chức năng thuộc Cảng vụ hàng không miền Trung đã lập biên bản về việc 2 tài xế điều khiển 2 ôtô (1 biển số xanh và 1 biển số trắng) mang biển số tỉnh Quảng Nam, chở 4 vị khách nước ngoài ra sân bay Đà Nẵng.

Theo biên bản, khoảng 16h15 cùng ngày, xe y tế tỉnh Quảng Nam mang biển số xanh 92A-006.38 và biển số trắng 92DA-0016, chở theo bốn du khách đến tiền sảnh ga quốc nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau đó, 4 vị khách đến khu D2 để làm thủ tục lên chuyến bay VN118, từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Lúc này, 1 người có tên Richard Cutis (63 tuổi) có biểu hiện sốt, run rẩy. Ngay sau đó, các nhân viên y tế tại sân bay kiểm tra thì phát hiện hành khách này vẫn tỉnh táo nhưng tay run...

Tiếp tục xác minh, lực lượng chức năng xác định hành khách 63 tuổi và 1 người đi cùng có tên Amada Cutis đã từng đi trên chuyến bay VN54, nhập cảnh Hà Nội hôm 1/3. Sau đó, 2 khách này đáp chuyến bay VN163, từ Nội Bài vào Đà Nẵng, ngày 2/3.

Phát hiện 4 du khách thuộc diện cách ly Covid-19 ở sân bay Đà Nẵng - ảnh 1

Xe biển số xanh chở 4 vị khách ra sân bay. - Ảnh: Zing.vn

Đối chiếu các nguồn thông tin, lực lượng an ninh xác định trên chuyến bay VN54 từng có người mắc Covid-19.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế phối hợp cùng lực lượng an ninh đưa cả 4 người nước ngoài vào khu cách ly tại sân bay Đà Nẵng.

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, họ tính liên hệ với các hãng hàng không để bay tới Hà Nội, rồi từ đó bay về Anh. Nhưng khi hay tin các du khách này có tên trong danh sách bay cùng chuyến với người dương tính với COVID-19 nên hãng hàng không Vietnam Airlines đã từ chối cho bay.

Trước việc 4 vị khách này chưa được cách ly đủ 14 ngày và ảnh hưởng đến vấn đề chống dịch tại sân bay nên các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã buộc xe chở các du khách này quay trở lại Quảng Nam.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cũng khuyến cáo các địa phương cần giám sát và theo dõi chặt chẽ các du khách buộc phải cách ly, tránh tình trạng du khách trốn tránh, đi các chuyến bay quốc nội có thể làm lây lan dịch bệnh.

Sân bay buộc phải xịt khử trùng sau khi 4 du khách xuất hiện và rời đi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo